3 điều вạn “bắt buộc” phải вiếт về tiền trước тuổi 50

Hoang Nguyen

Cảm giác an toàn của người trưởng thành là do tiền mang lại. Khi một người đến tuổi 50, khác biệt cuộc sống giữa những người có tiền tiết kiệm và không tiết kiệm sẽ càng lúc càng lớn.

Khi bạn còn trẻ, bạn còn sẵn sức khỏe và khả năng kiếm tiền, có thể vấp ngã thì làm lại. Nhưng khi ngày càng lớn tuổi, xã hội sẽ không nhân nhượng với bạn vì bạn không có tiền và số phận sẽ không ban cho bạn thêm đặc ân nào vì bạn nghèo. Tiền không phải là tất cả nhưng tuổi già, không tiền trong tay, bạn chỉ có thể bất lực khi đau ốm, khi khó khăn.Sau 50 tuổi còn chưa có tiền tiết kiệm, bạn sẽ hối hận vô cùng vì tuổi trẻ hoang phí:

1. Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không được

Tiền quan trọng hay không, bạn thử nghèo một lần là hiểu. Bạn không hiểu được sự khác nhau giữa người tiết kiệm tiền và không tiết kiệm tiền khi còn trẻ. Nhiều người trẻ hiện nay luôn tiêu sạch số tiền kiếm được, nay làm mai tiêu, cảm thấy việc tiết kiệm là việc cả đời nhưng nếu có cơ hội mà không tiêu tiền thì thật lãng phí.

Oscar Wilde từng nói: “Khi còn trẻ, tôi nghĩ tiền là thứ quan trọng nhất. Khi đã già rồi, tôi phát hiện câu đó không hề sai”. Tuổi 50 chính là bước ngoặt của cuộc đời, lúc này các chức năng thể chất của con người bắt đầu suy giảm, khả năng kiếm tiền cũng không còn được như trước nữa. Chỉ có ổn định về mặt tài chính mới có thể đảm bảo cho phần đời còn lại được trôi qua một cách vui vẻ, thoải mái.

Con người cần có tầm nhìn xa, phải biết lo lắng cho tương lai phía trước, đảm bảo cuộc sống tốt cho bản thân khi về già, khiến bản thân khi đó không còn phải mệt mỏi vì vấn đề tồn tại nữa. Khi có tiền, dù gặp phải vấn đề gì trong cuộc sống cũng không phải quá lo lắng nữa.

2. Sau 50 tuổi, có tiền trong tay sẽ bảo vệ được tôn nghiêm của bản thân

Cuộc đời của mỗi người không phải là để làm nô lệ của đồng tiền, sống không phải chỉ yêu tiền, nhưng có tiền sẽ bảo vệ được tôn nghiêm của bản thân. Những người có đầy đủ về mặt tài chính sẽ trải qua một cuộc sống nhẹ nhàng và tự tin hơn rất nhiều với những người khó khăn, thiếu thốn tiền bạc.

Bạn có cảm thấy rằng, những người không phải lo lắng về mặt tiền bạc lúc nào cũng có cảm giác đặc biệt thư thái. Còn những người không có tiền tiết kiệm sau 50 tuổi, thường gặp khó khăn và lúc nào cũng trong trạng thái đầy lo lắng, bất an. Nguyên nhân là vì nếu không có tiền trong tay, ngay cả việc tồn tại của bản thân cũng là một vấn đề, chỉ có thể phó mặc số phận, không có tự tin cũng chẳng thấy được tương lai phía trước. Không có tiền, bạn chỉ có thể bán mạng làm việc để duy trì cuộc sống.

Vì không có tiền, mỗi khi đến trung tâm thương mại để mua thứ gì đều phải xem xét thật kỹ giá cả. Vì không đủ tài chính, bạn không tự tin bước vào bất kì một cửa hàng đồ hiệu nào, sợ nhân viên bán hàng coi thường, cũng sợ nhân viên bán hàng quá nhiệt tình nhưng bản thân lại không có tiền mua.

Khi bạn không có tiền, dù có xảy ra chuyện gì cũng không có ai quan tâm, cũng không có ai dám tin tưởng cho bạn vay một số tiền lớn. Có một thực tế là, ngay cả những người thân cũng sẽ coi thường bạn nếu bạn không có tiền. Bạn cảm thấy thế nào khi không có tiền? Lúc đó, có lẽ cảm giác duy nhất là thật mệt mỏi, mỗi ngày đều không ngừng, không ngừng liều mạng làm việc kiếm sống, chẳng còn thời gian mà suy nghĩ đến những việc khác.

3. Tại sao mọi người phải tiết kiệm tiền để dưỡng già?

 Tuổi trẻ kiếm tiền nhiều nhưng không chịu làm một việc, sau tuổi 50 bạn chắc chắn sẽ hối hận! - Ảnh 2.

Thay vì việc sống dựa dẫm vào người khác khi về già, bạn tiết kiệm tiền để dưỡng già ngay khi còn trẻ để sau này không cần phụ thuộc vào con cái, đây là một lựa chọn hợp lý. Thực tế, con cái không phải là khoản đầu tư tốt nhất cho tuổi già. Mỗi người đều nên dựa vào chính bản thân mình trước tiên. Khi bạn về già, con cái có hiếu, chăm sóc cha mẹ thì thật tốt. Nhưng trong trường hợp ngược lại, dù con cái có đối xử không tốt với bạn, bạn vẫn có thể đảm bảo được cuộc sống cho mình nếu có đủ tài chính.

Tài chính ổn định có thể giải quyết rất nhiều mâu thuẫn trong gia đình. Tiết kiệm hay không là quyền của bạn, nhưng có tiền, sẽ bớt được nhiều khó khăn. Khi còn trẻ, đừng theo đuổi cuộc sống quá xa hoa, hưởng thụ. Hãy tiết kiệm nhiều nhất có thể, vì đây là điều duy nhất mà bạn có thể dựa vào khi gặp khó khăn.

Có tiền, bạn không phải lo lắng chuyện củi, gạo, dầu, muối. Có tiền trong tay, cuộc sống khi về già sẽ càng thảnh thơi, hạnh phúc và nhiều màu sắc hơn. Nếu một người muốn sống hạnh phúc trong tương lai, hãy làm thật tốt việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền. Đừng hoang phí khi còn trẻ, vì khi đến tuổi xế chiều, bạn sẽ thấy không có tiền chính là nguồn gốc có nhiều loại đau khổ nhất.

Leave a Comment