Sở нữu 1 đặc điểм này, càng sống sẽ càng ɢặp may mắn: Bạn có кнông?

Hoang Nguyen

Đây là đặc điểm có thể quyết định đến sự may mắn, phúc khí, thành công của cả một đời người.

Tính cách tốt chính là khối tài sản lớn của một đời người. Một người khi đã rèn luyện được một tính cánh tốt, tự nhiên cũng sẽ có một cuộc đời đầy may mắn!

Tức giận là nguồn cơn của tai họa

Trong tác phẩm “Thái căn đàm” (Trung Quốc) có câu: Người có tính cách nóng nảy, cư xử thô lỗ rất khó thành công; còn những người có tấm lòng lương thiện, thái độ bình tĩnh tự nhiên sẽ nhận được nhiều may mắn.

Đúng vậy, phẫn nộ và ngu xuẩn chẳng khác nào một cặp huynh đệ như hình với bóng, một khi đã tức giận thì trí tuệ, sự minh mẫn tự nhiên sẽ biến mất.

Những người dễ bị cảm xúc chi phối suốt đời cũng chỉ có thể làm nô lệ cho cảm xúc mà thôi.

Còn những người có thái độ bình tĩnh, vì có thể giữ vững lý trí nên sẽ tránh được những cạm bẫy của cảm xúc đặt ra.

Aesop – một nhà văn thời Hi Lạp cổ đại từng nói: “Làm người cần phải ôn hòa, không nên tức giận quá mức, bởi vì khi tức giận sẽ dễ dàng nảy sinh ra những tai họa mà ta không lường trước được.”

Khi một người tức giận quá mức, đó là điềm báo có một tai họa sắp ập đến, bởi vì tức giận khiến con người ta mất hết lý trí, làm ra những quyết định sai lầm khi đang kích động.

Sở hữu 1 đặc điểm này, con người sẽ càng sống càng gặp may: Hãy xem bạn có hay không! - Ảnh 1.

Bình tĩnh xử lý mọi việc, ấy là trí tuệ và cũng là sự tu dưỡng

Trong “Tăng quảng hiền văn” (Trung Quốc) có một câu nói rất hay: “Nhẫn được cơn giận nhất thời, bớt đi được nỗi sầu lo trăm ngày.”

Chuyện lớn của ngày hôm nay, đến ngày mai cũng sẽ trở thành một câu chuyện cũ; chuyện lớn của năm nay, đến năm sau cũng chỉ là một câu chuyện đã qua; lúc đầu nhìn có vẻ là việc lớn, nhưng sau khi trải qua rồi lại cảm thấy cũng chẳng phải việc gì to tát.

Nếu có thể kiểm soát được cảm xúc, sẽ dễ dàng giải quyết được vấn đề mắc phải, có thể biến một việc lớn trở thành bé nhỏ.

Từng có người nói: “Tính cách xấu giống như một con dao sắc mà người nó làm tổn thương thường lại là những người thân thiết nhất của ta.”

Tại sao chúng ta thường dễ dàng nổi nóng, tức giận với những người thân thiết với mình hơn là với người lạ?

Có lẽ chỉ có những người thân thiết với ta nhất mới có thể tha thứ cho tính cách xấu của ta lần này đến lượt khác mà thôi.

Nổi nóng với ông chủ, chúng ta sẽ bị đuổi việc;

Nổi nóng với đồng nghiệp, chúng ta sẽ bị bài xích, xa lánh;

Nổi nóng với khách hàng, chúng ta sẽ mất đi lợi ích;

Nổi nóng với người qua đường, chúng ta sẽ bị họ báo thù;

Vì vậy trong một môi trường rộng lớn, chúng ta học được việc giữ bình tĩnh trước mặt người lạ, nhưng luôn nổi nóng trước mặt người thân.

Đó là sai lầm tai hại mà rất nhiều người trong chúng ta đang mắc phải. Hãy tỉnh táo và suy xét lại chính mình đi.

Sở hữu 1 đặc điểm này, con người sẽ càng sống càng gặp may: Hãy xem bạn có hay không! - Ảnh 2.

Khi chúng ta được yêu thương, được bảo vệ, đừng cho rằng đó là việc đương nhiên. Mỗi người cần phải biết nâng niu trân trọng những điều quý giá đó.

Người thân mới chính là những người xứng đáng được ta đối xử tử tế, lịch sự và ấm áp nhất, tuyệt đối đừng để tính cách xấu xí của ta làm tổn thương họ.

Khi một người đối xử với người thân bằng một thái độ tốt, gia đình sẽ trở nên hòa hợp, gia hòa vạn sự hưng!

Napoleon từng nói: “Một người có thể kiểm soát tốt tâm trạng của mình còn vĩ đại hơn một vị tướng quân kéo đổ được cả một tòa thành.”

Tính cách nóng nảy, tức giận chính là bản năng của con người và chỉ có người có bản lĩnh mới có thể kiểm soát được sự nóng nảy đó.

Làm chủ được tâm trạng thì sẽ làm chủ được hành vi, làm chủ được hành vi thì sẽ làm chủ được cuộc đời.

Tâm trạng là con dao hai lưỡi, tâm trạng tiêu cực sẽ từng bước kéo chúng ta xuống vực sâu. Còn tâm trạng tích cực thì dẫu có đang ở trong địa ngục, nó cũng có thể đưa chúng ta trở về cuộc sống bình thường.

Chỉ khi làm chủ được tâm trạng của bản thân, chúng ta mới có thể làm chủ được cuộc đời mình.

Leave a Comment