Người đến tuổi trung niên: 2 việc chớ làm, 2 kiểu người cần tránh để cuộc sống được an yên

todattn

Những người đã bước sang tuổi trung niên cần chú ý tránh những việc, những người này để cuộc sống không bị làm phiền, đảo lộn.

Trên đời này, có hai thứ chúng ta chỉ có thể bất lực nhận lấy mà không thể ngăn cản, đó là thời gian và tuổi già.

Thời gian cứ trôi đi và tuổi tác ngày một tăng, con người ta cũng theo đó mà ngày một trưởng thành cùng lối suy nghĩ ngày một thấu đáo, đặc biệt là ở những người sau độ tuổi 40, 50.

Bước vào tuổi 40, nghĩa là con người chúng ta đã chính thức bước sang tuổi trung niên. Người ở độ tuổi này đã trải qua bao vất vả thăng trầm của cuộc sống để nhìn thấu mọi nhân tình thế thái, đều sẽ nhận ra gia đình mới là thứ quan trọng nhất.

Còn người đến tuổi 50, cũng là bắt đầu cho ngưỡng cửa tuổi già. Cuộc đời ta lúc này đã trôi qua quá nửa thời gian, thế nên đừng tham dự vào những chuyện thị phi, thay vào đó chủ động rời xa những tranh chấp rắc rối, đồng thời tập trung xây dựng thật tốt phần đời còn lại của mình.

Hãy khắc cốt ghi tâm, khi đã bước sang tuổi trung niên, 2 việc dưới đây không làm và 2 kiểu người dưới đây không chơi

2 việc không làm ở tuổi tứ tuần

1. Những việc vượt quá khả năng của mình thì đừng nhận lời giúp

Chúng ta không phải là thánh nhân để có thể giải quyết được hết mọi việc. Đúng là giúp người là việc tốt nhưng cũng phải biết lựa sức mình mà làm, đừng ôm đồm cả những việc vượt quá phạm vi năng lực bản thân, nhất là những chuyện bản thân không thể giải quyết tốt thì tuyệt đối đừng can dự vào.

Ôm đồm quá nhiều việc nhưng sau đó bản thân mình không hoàn thành tốt, cuối cùng sẽ chỉ vừa tốn công tốn sức vừa để lại ấn tượng xấu cho người khác, đôi khi còn có thể mang lại rắc rối cho bản thân.
Sau tuổi 40, có 2 việc chớ làm, 2 kiểu người cần tránh để cuộc sống được an yên - Ảnh 1.

Giúp người là việc tốt nhưng cũng phải biết lựa sức mình.

2. Không can thiệp vào chuyện của người khác

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều chuyện tầm phào, người khôn ngoan đều nhắm một mắt mở một mắt cho qua chuyện, tuyệt đối không nhúng tay vào.

Bởi họ hiểu những chuyện tầm phào ấy chẳng liên quan gì đến họ. Xen quá nhiều vào chuyện người khác không những không được người ta cảm kích mà còn có thể đắc tội với người, vừa tốn công sức thì giờ, vừa gây tổn thất tiền bạc.

Người đến tuổi trung niên hầu hết đã có gia đình và con cái, và trách nhiệm cũng do đó mà tăng lên. Vì thế, đừng tuỳ tiện làm chuyện bốc đồng hay liều lĩnh.

Hãy học cách kiềm chế cảm xúc, hoàn thiện bản thân, suy nghĩ cho người thân và tránh xa mọi thị phi xung quanh.

2 kiểu người không chơi ở tuổi ngũ tuần

1. Những người bạn giả tạo

Bạn bè không phải càng nhiều càng tốt, mà là càng chân tình càng tốt.

Những người ngoài độ tuổi 50 chắc hẳn đã trải qua vô số chuyện đời, đã sớm thấu hiểu lòng người, biết ai đang thật lòng, hiểu được ai chỉ giả ý.

Những người bạn chân thành đối tốt với mình thì nên qua lại thường xuyên, còn những người bạn giả tạo hai mặt thì tốt nhất đừng dính líu, tránh càng xa càng tốt.

Dẫu sao những người quen sống hai mặt đều sẽ không thật lòng với bạn, lại chưa chắc sẽ đối tốt với bạn, ngược lại họ còn có thể quay sang tính kế hãm hại bạn bất cứ lúc nào.
Sau tuổi 40, có 2 việc chớ làm, 2 kiểu người cần tránh để cuộc sống được an yên - Ảnh 2.
2. Người có nhân phẩm không đàng hoàng

Thà đối đãi với bậc quân tử lạnh nhạt, còn hơn thâm giao với kẻ tiểu nhân. Tiểu nhân là kẻ tâm địa hẹp hòi, nhân phẩm thấp kém. Trong lòng họ chỉ chứa những ý đồ không mấy tốt đẹp. Điều họ quan tâm chỉ có tiền bạc và lợi ích, chứ chẳng liên quan gì đến tình cảm hay sự chân thành của bạn.

Kết giao với kiểu người này chỉ có thiệt, còn đối đầu với họ bạn có thể sẽ gặp họa lúc nào không hay.

Vì sự an toàn của bản thân, nếu có thể  tránh tiếp xúc với họ được thì hãy tránh.

Người ở tuổi 50, chắc chắn sức khoẻ sẽ không thể tốt như trước kia nữa, nên khó mà chịu đựng nổi sự lừa lọc của bạn chơi giả tạo hay cú đâm sau lưng của kẻ tiểu nhân.

Vì thế hãy tránh xa 2 kiểu người này. Giao du với người xứng đáng và kết thân với người nhân phẩm đoan chính, như vậy mới có thể an nhàn vui sống tuổi già.
Sau tuổi 40, có 2 việc chớ làm, 2 kiểu người cần tránh để cuộc sống được an yên - Ảnh 3.
Người bước sang tuổi 40 không làm 2 việc trên, mới là người có  trách nhiệm với gia đình.

Người bước sang tuổi 50, không rây vào hai kiểu người trên mới là bảo vệ bản thân.

Dù bạn đang ở lứa tuổi nào cũng nên nhìn rõ người, phân rõ việc. Đừng tuỳ tiện nhúng tay vào những chuyện không có phận sự của mình, người thâm sâu khó lường thì hạn chế tiếp xúc.

Đồng thời, hãy dành nhiều thời gian sức lực hơn cho người thân và những người thực sự xứng đáng.

Sống cho chính bản thân mình mới có thể nhẹ nhõm và hưởng thụ cuộc sống an nhàn, được như thế đã là một sự thành công lớn ở đời!

Leave a Comment