Quỷ Cốc Tử dạy: 3 câu thần chú nhất định phải nhớ để lấy “được lòng thiên hạ”, đó mới là người khôn ngoan

Thao Nguyen

Nói chuyện với người địa vị thấp phải dựa vào sự khiêm nhường

Khi nói chuyện với những người có địa vị thấp hơn mình thì phải dùng tâm thái khiêm nhường mà nói chuyện với họ một cách bình đẳng, không được ra vẻ ta đây hơn người. Như vậy bạn mới được họ càng thêm tôn kính. Hãy khiêm tốn và đừng tỏ ra vượt trội hơn so với người khác, như thế bạn mới nhận được sự yêu quý và kính nể từ họ.

Trong tương tác công việc, bạn cũng có thể làm việc với những người có địa vị thấp hơn mình, hãy nhớ phải khiêm nhường khi đối phó với họ. Bạn không nên thái độ tự mãn kiêu ngạo, giữ bản thân ở mức độ lịch sự, thoải mái và bình tĩnh. Như vậy, dù đối phương là ai, họ cũng sẽ dành cho bạn sự tôn trọng nhất định.

Điều trọng tâm trong trí tuệ giao tiếp ứng xử của Quỷ Cốc Tử là: Không được lấy mình làm trung tâm, mà phải căn cứ vào tình hình của đối phương. Hãy khiến đối phương có được thiện cảm khi nói chuyện với mình. Như vậy cuối cùng họ mới thực sự mong muốn hợp tác với bạn. Nếu học thuộc ba công thức này và có thể áp dụng vào cuộc sống, bạn sẽ có được “lòng thiên hạ”.

Nói chuyện với người giỏi hùng biện phải dựa vào điều cốt lõi

Người giỏi ăn nói đa số là những người đã kinh qua đủ chuyện trên con đường sự nghiệp nên có sự sắc sảo đáng nể. Khi nói chuyện với những người này, đầu tiên phải biết lắng nghe, sau đó mới chắt lọc logic và điểm trọng yếu trong câu chuyện. Khi tiến hành giao tiếp cần nói một cách ngắn gọn rành mạch. Như vậy đối phương sẽ không cảm thấy tư duy của bạn hỗn loạn. Họ mới không cho rằng nói chuyện với bạn thật là thống khổ..Việc dùng lý luận dài dòng, nói nhiều không chỉ lãng phí thời gian mà còn làm tổn hại đến mối quan hệ giữa hai bên.

Những người giỏi ăn nói thường rất “khôn ngoan” trong khả năng ứng biến, biểu đạt, vì vậy khi dùng lý luận để đối đáp lại, bạn chắc chắn sẽ không thể thắng cuộc! Cũng không nên rụt rè, nhút nhát, thậm chí e ngại đến nỗi không dám thể hiện chính kiến của mình.

Cách đơn giản nhất để đối mặt với họ chính là đối xử thật chân thành. Bạn không ôm toan tính, ôm tìm cách thể hiện, hãy cứ nói đúng lòng mình và thể hiện thiện ý của bản thân. Đánh vào điểm trọng tâm và chính xác là có thể ghi điểm trong mắt đối phương.

Nói chuyện với người thực dụng, hãy đặt hai chữ lợi ích lên hàng đầu

Ngày nay, không khó để chúng ta nhận ra có khá nhiều kiểu người thực dụng trong quan hệ làm ăn, công việc. Trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp dù không ưa thích gì nhau, chúng ta vẫn phải tay bắt mặt mừng. Dù biết rõ đối phương không phải người tốt đẹp, thiện lương nhưng bạn vẫn phải giao du tiếp xúc. Vậy thì làm cách nào để giao tiếp khéo léo với loại người này?

Một người sống theo lối thực dụng sẽ luôn luôn đề cao lợi ích của bản thân mình lên trên. Vật chất như tiền trở thành mục đích sống của họ. Họ sẽ quan tâm những vật chất, tiền bạc, giá trị mà những người xung quanh mang lại cho mình. Thế nên, đối với kiểu người này, bậc mưu lược Quỷ Cốc Tử khuyên chúng ta nên dựa trên lợi ích mà nói chuyện.

Sở dĩ họ chỉ quan tâm đến lợi ích, không quan tâm để ý đến những chuẩn mực xã hội, tình cảm hay tinh thần cho nên dù bạn có nói chuyện chân tình, tình cảm bao nhiêu đi chăng nữa cũng chỉ lãng phí thời gian và sức lực của bạn. Hãy để họ thấy được lợi ích mà mình có thể nhận được nếu bạn đang cần đàm phán hay hợp tác với những kiểu người này.

Và điều quan trọng: Người thông minh nhất là những người biết khi nào cần giả ngu

Những người thông minh nhất mà bạn từng gặp là những người hành xử như thể họ không biết gì nhiều.

Hãy chú ý đến những người xây dựng tiền đồ từ hai bàn tay trắng. Họ luôn tuyên bố rằng họ vẫn đang học hỏi. Và không bao giờ nhận định rằng họ hoàn hảo.

Đồng thời, có những người thiếu hiểu biết nghĩ rằng họ biết mọi thứ.

Thử nghĩ một chút mà xem, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn để mọi người tin rằng bạn biết rất nhiều?

Điều này khiến người khác nghi ngờ rằng bạn đủ thông minh để lợi dụng họ. Nhưng sự thao túng lại dựa vào việc người khác không biết là bạn đang cố thao túng họ.

Đôi khi, “giả ngu” có thể trở thành một lợi thế lớn.

Lý do là vì người ta thích một người trông có vẻ ít hiểu biết hơn họ.

Và kết quả là, họ sẽ giúp bạn thành công.

Leave a Comment