Phụ nữ thông miɴh chi tiềɴ cho trải ɴghiệm, đàn bà dại chỉ chăm chăm vơ cho đầy

Thu Hang

Trên đời có 2 món quà tuyệt vời mà tạo hóa dành cho con người: Thời gian và sức khỏe, hãy dùng chúng để bước ra đời và trải nghiệm khi còn có thể.

Nếu vật chất là những thứ hiện hữu, có thể cầm nắm như quần áo, son phấn, đồng hồ, điện thoại… Thì ngược lại, trải nghiệm lại mang tính trừu tượng, thiên về cảm giác như vỡ òa sung sướng trước âm nhạc, món ăn ngon hay vẻ đẹp của tự nhiên.

6

Chắc hẳn chị em đã nhiều lần cảm thấy đắn đo, vướng mắc giữa vật chất và trải nghiệm. Là con người bình thường, ai cũng có lúc mắc kẹt giữa hai thái cực này. Tuy nhiên, ta cần nhận ra rằng: Tính toán, tích lũy để làm chủ đồng tiền là điều ai cũng nên làm nhưng trải nghiệm mới là thứ mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

1. Trải nghiệm là một trong những thước đo sự thành công

Hầu hết chị em vẫn định nghĩa thành công của phụ nữ bằng những gì mình có được. Một tấm chồng tốt, nhà cao cửa rộng, bốn bánh đời mới hoặc đồ hiệu…

Trái lại, những chị em phụ nữ sẵn sàng chi tiền mua trải nghiệm lại biết rằng, có nhiều con đường dẫn đến thành công chứ không đơn giản là tích lũy của cải. Liệu tiền đầy túi, tài khoản ngân hàng 9 chữ số nhưng cuộc sống không vui vẻ, không được bình yên trong tâm hồn thì đó có gọi là thành công không?
20+ quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch - Trí Thức VN

2. Trải nghiệm giúp phụ nữ tìm ra cảm hứng và mục đích sống cho bản thân

Nếu cứ mãi sống bám vào vật chất, đánh giá nhau qua những thứ hào nhoáng bên ngoài, chị em sẽ phải sống theo sự phán xét và mong đời của kẻ khác. Hoặc, cắm đầu làm chỉ để có đủ tiền mua những thứ để cho thấy mình giàu có về vật chất, nhìn vào tưởng sướng nhưng hóa ra lại là khổ.

Trên thực tế, những người phụ nữ có trải nghiệm luôn có tâm hồn tự do hơn. Họ sẵn sàng chi tiền để mua trải nghiệm mà bản thân muốn, từ đó định nghĩa lại mục đích, cảm hứng sống cho chính mình. Quả thật, một khi đã có trải nghiệm thì sự phán xét, đánh giá của những kẻ giàu có về vật chất chỉ mang tính tham khảo thôi.
8 lý do phụ nữ nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

3. Khách quan, bao dung và có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống từ những trải nghiệm

Tham lam là một phần cố hữu trong mỗi con người.

Nếu chỉ chăm chăm vơ cho đầy, chị em sẽ không bao giờ cảm thấy đủ và ngày càng tham lam hơn. Tham vọng để vươn lên trong cuộc sống là một điều tích cực, tuy nhiên đời người chia làm nhiều giai đoạn, không biết đâu là đủ sẽ cảm thấy khổ sở tới lúc nhắm mắt xuôi tay dù có bạc vàng, tiền chất thành quyển.

Phụ nữ thích tìm cảm giác lạ khi đi du lịch - VnExpress Du lịch

Đi đây đó để trải nghiệm chính là cách khiến ta tạm thời buông bỏ, hài lòng hơn với thực tại. Khi đã bớt để tâm đến tiền bạc, chị em sẽ thêm quý trọng những gì mình đang có và tiếp tục phấn đấu trong cuộc đời đầy khắc nghiệt này.

4. Trải nghiệm để thoát khỏi ma lực của đồng tiền

Rõ ràng, muốn tồn tại thì phải có tiền, rất nhiều tiền. Thế nhưng, suy nghĩ đó đã khiến vô số phụ nữ trở thành nô lệ của đồng tiền lúc nào không hay. Lương cao hay thấp, tiết kiệm được nhiều hay ít… Là tất cả những gì chúng ta đã, đang và sẽ quan tâm mỗi ngày.

Những cách tạo dáng chụp ảnh “Siêu Đẹp” khi đi du lịch biển – HomeStay

Với trải nghiệm, tiền chỉ đơn thuần là công cụ để chị em đạt được điều mình muốn. Từ món ăn đường phố rẻ mạt, đăng kí học một ngôn ngữ mới hay mua vé máy bay đến một chân trời xa lạ… Chị em sẽ hiểu rằng, bản thân mới là yếu tố đầu tiên trong mọi quyết định chứ không phải tiền.

5. Đời người giỏi lắm được 60 – 70 năm, hãy trải nghiệm khi còn có thể

Về già là lúc con người cần nghỉ ngơi, chứ không thể nay đây mai đó ngày này qua tháng khác nữa.

Sẽ rất khổ sở khi tóc đã bạc, mắt mờ và đôi tai không tinh tường nữa nhưng vẫn còn nhiều điều phải hối tiếc trong đời. Cuộc sống vốn dĩ luôn thay đổi, chẳng ai chắc chắn được mình sẽ an nhàn khi về già nhưng ít nhất – hãy để lại một tuổi trẻ đầy màu sắc để hoài niệm.

Bước sang tuổi 50 phụ nữ nhất định phải nhớ kỹ 6 điều này

Câu chuyện cuộc đời thú vị của những người cao tuổi và nụ cười móm mém nhưng phúc hậu, có lẽ sẽ khiến ta cảm thấy ấm áp hơn nhiều chiếc áo phải ki cóp cả tháng mới mua được. Nếu không muốn hối tiếc về những năm tháng đã qua mà chưa kịp tận hưởng gì trong cuộc sống, chị em nên bỏ tiền để trải nghiệm đi!

Leave a Comment