Một người phụ nữ nhiều phúc khí có “ba chữ chậm”, càng chậᴍ càng may mắn

todattn

Updated on:

Trong thời đại nhịp sống nhanh như hiện nay, ai ai cũng tranh giành nhau để chạy theo cuộc sống, và cuộc sống vật chất là gánh nặng, con người đang dần đánh mất chính mình trong những bước đi vội vã. Khi “nhanh” được coi là tiêu chuẩn của thời đại, người ta thường bỏ qua ý nghĩa “chậm” mà có thể mang lại ý nghĩa cho cuộc sống.

Bản thân một việc vội vàng nào đó thực ra cũng vô nghĩa, chúng ta cứ chạy theo đám đông, chạy theo xã hội vì sợ tụt lại phía sau mà bỏ qua cảnh vật xung quanh trên con đường vội vã. “Chậm” thực ra là một khả năng, một sự tu dưỡng. Một cuộc sống tốt không nằm ở tốc độ bước đi, mà ở tốc độ di chuyển ổn định về phía trước. Phúc khí thực sự của phụ nữ có “ba chậm” để cuộc sống trở nên phước lành hơn.

1. Nói chậm sẽ ít rắc rối hơn

Một đời người phải mất hai năm để học nói nhưng cũng phải mất hàng chục năm để học cách im lặng. Có người đã từng nói: “Lời nói là danh thiếp đặc biệt của mỗi người”. Một người phụ nữ hiểu được các kỹ năng và phương pháp nói, hiểu những gì nên nói và những gì không nên nói. Như câu nói: “bệnh tật từ miệng mà ra, và điều ác đến từ miệng mà đến”. Lời nói của một người phụ nữ thực sự có tác động sâu sắc đến hạnh phúc của bản thân. Lời nói của một người phụ nữ có liên quan đến sự phát triển bản thân, xây dựng xã hội và cảm xúc trong cuộc sống.

Những người thẳng thắn thường có xu hướng cởi mở, những gì họ nói là những gì họ nghĩ trong lòng, không nghĩ đến cảm xúc của người khác và ảnh hưởng câu nói của họ đối với bản thân và thế giới bên ngoài. Có những người phụ nữ rất thích ngồi lê đôi mách sau lưng người khác, nhưng khi người khác nói về họ, họ lại hay cáu gắt, thay vào đó lại thấy phiền phức và khó chịu cho bản thân. Nói chuyện là một nghệ thuật nhưng cũng là một sự hiểu biết. Nói rộng, nói sâu thực ra là một điều cấm kỵ lớn trong giao tiếp xã hội người phụ nữ hiểu chuyện, biết nói chậm thực ra là người biết quan sát người khác, và tự ức chế bản thân, hiểu được ý nghĩa ngôn ngữ.

Nói một cách có sâu xa, nói chậm thì mới tránh được rắc rối, người nói không có chủ kiến, nghe theo sự chi phối của người khác, đôi khi tác động của một câu nói thực sự ngoài sức tưởng tượng. Là người phụ nữ có trí tuệ và đức hạnh tốt, người phụ nữ nói chậm, chậm tiếng thì bớt lời, phước càng nhiều. Vội vàng không nhanh hơn, suy nghĩ chậm và bình tĩnh hơn, làm được sự việc.

2. Lập kế hoạch trước hãy hành động sau

Có người đã từng nói: “Mọi việc làm nhanh chóng sẽ thất bại, và suy nghĩ nên chậm lại sẽ thành công”, điều này để cảnh báo chúng ta rằng vội vàng không phải là tốt và thành công thường cần có sự chuẩn bị “chậm rãi”. Làm việc chậm là cách duy nhất để công việc tỉ mỉ, chỉnh chu. Một số phụ nữ thiếu kiên nhẫn và quá nóng vội, thường háo hức hoàn thành công việc mà không rõ ràng mọi việc, đa phần là lãng phí thời gian và vô ích. Càng muốn thành công, người ta càng hay vội vàng, nóng nảy, càng dễ vấp ngã, nhiều phụ nữ cũng vì ba phút nóng vội, vì quá đạt được thành công mà quên mất sự cố gắng trong cả một hành trình.

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn phải học cách suy nghĩ và chuẩn bị tinh thần để có thể làm mọi việc từng bước và thuận tiện và kỹ lưỡng. “Chậm” không phải là sợ hãi của người đứng trước mình, nhưng một loại tâm lý ổn định, tìm kiếm trong một xã hội thiếu kiên nhẫn. Nó là một loại trạng thái ngủ. Mọi thứ “chậm hơn”, một người phụ nữ có thể tạo ra nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống, họ lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi việc, suy nghĩ một cách sâu xa. Có bao nhiêu người thành công không ngừng theo đuổi ước mơ của mình trong sự “chậm rãi” và từng bước chạm tới sườn bên kia của thành công. Cuộc sống không phải là bước đi thật nhanh mà là bước đi thật vững vàng và bình tĩnh để tạo thêm hạnh phúc. Có những điều hạnh phúc đến từ những điều rất đơn giản nhưng vì chúng ta quá vội vàng mà đánh mất những khoảnh khắc tốt đẹp.

3. Cuộc sống thật đáng quý, hãy chậm lại từ từ tận hưởng hạnh phúc

Có người nói: “ Cuộc đời ý nghĩa thật sự không phải là phun trào như núi lửa, mà là như đại dương bao trùm và kín đáo”. Thực ra đường đời chỉ đi chậm một chút, mới có thể thực sự tận hưởng cuộc sống theo cách của tự nhiên. Sự giàu có thực sự trong cuộc sống của người phụ nữ chính là mong cầu chất lượng cuộc sống tận hưởng và yêu cuộc sống hơn. Họ thường biết cách sống chậm lại hiểu sâu về cuộc sống. Như Phật nói: “sống là tu hành” thật ra chúng ta hãy sống chậm lại nhận thức về ý nghĩa cuộc sống, để tu dưỡng bản thân.

Cuộc sống giống như một tấm gương, dù bạn làm gì, nó sẽ phản chiếu cho bạn. Nhịp sống quá nhanh chẳng khác nào nuốt trôi ngày tháng, bước đi quá vội vàng bỏ qua niềm hạnh phúc nhỏ nhoi trong đường đời. Cuộc sống là một chuỗi kinh nghiệm, ai cũng sẽ trải qua những thăng trầm, những cung bậc cảm xúc vui buồn. Có người vun vén cuộc sống thành hạnh phúc, có người chịu đau khổ, thực tế cuộc sống cũng vậy, điều đó nằm ở thái độ sống và cách sống của con người. Hạnh phúc của một người phụ nữ để hiểu cuộc sống, họ trân trọng từng giây phút họ có thái độ, cách sống đúng đắn, đi theo dòng cảm xúc, để “tận hưởng” cuộc sống. Họ không muốn lắng đọng những điều đau khổ, mong nó sẽ qua đi, khoảnh khắc không phức tạp, tương lai cần có thái độ lạc quan và suy nghĩ tích cực.

Đã có bao nhiêu người chúng ta bỏ lỡ quãng thời gian tươi đẹp trong chuyến du lịch vội vã của cuộc đời, chúng ta đã bước đi quá nhanh, nên đã biến thời gian thành biển đắng. Hãy học cách sống chậm lại, bạn sẽ thấy rằng thực tế, mọi quá trình trên đời này đều nở rộ tươi sáng. Hãy trân trọng những phút giây hạnh phúc của cuộc đời, hãy chậm lại để tận hưởng hạnh phúc, đừng để mọi thứ mất đi rồi mới thấy hối tiếc mà thời gian lại không trở lại được nữa.

Người phụ nữ để tạo được phúc khí cho bản thân mình cần sự tu dưỡng đạo đức, không nên quá vội vàng trong lời nói, nó sẽ khiến người phụ nữ mất đi vẻ đẹp quý giá thanh cao dịu dàng  mà nhã nhặn của mình. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng lời nói của bản thân, xem điều đó có ảnh hưởng người khác và đến bản thân không. Hãy tạo nên một kế hoạch cụ thể cho bản thân để làm tốt việc mọi việc, không nên quá vội vàng đưa ra những quyết định mà bản thân mình chưa chắc chắn, chậm lại một chút để làm tốt hơn công việc.

Người phụ nữ hãy sống chậm lại để hạnh phúc đến với mình, đừng quá theo đuổi gì đó quá nhanh trong cuộc sống, cuộc sống là để tận hưởng những giây phút tươi đẹp. Sống quá nhanh chỉ khiến người ta không cảm nhận được hạnh phúc, mà để hạnh phúc đi quá xa. Hãy để bản thân có một trái tim rộng mở yêu thương mọi thứ và trân trọng chính phút giây hạnh phúc của cuộc đời của mình. “Chậm” lại một chút bạn sẽ thấy cuộc đời không lấy đi của bất kỳ ai điều gì, mà chỉ cần bạn kiên trì chờ đợi, bạn sẽ thấy mình còn điều may mắn trong cuộc sống.

Leave a Comment