Lời yêu тнương mang lại hạnh phúc, lời bất cẩn dẫn đến вấт hoà. Hãy cẩn trọng lời мình nói

Hoang Nguyen

Trong cuộc sống này sức mạnh của một câu nói thực sự có ảnh hưởng rất lớn. Chỉ cần một câu bình phẩm thôi cũng có thể hủy hoại cả cuộc đời một người, ngược lại cũng là câu nói nhưng có thể làm bạn vui cả ngày hay làm thay đổi tâm trạng của bạn ngay lập tức

Có đôi khi những gì bạn thấy chưa chắc đó đã là chân tướng đích thực của sự việc. Bạn có thể không tán thành cách sống của người khác, nhưng bạn nhất định phải biết tôn trọng phương thức sống mà họ lựa chọn. Cũng như khi bạn leo núi, không phải để cho thế giới thấy bạn, mà để bạn có thể nhìn thấy thế giới. Hãy biết im lặng ngắm nhìn cuộc đời theo cách riêng của mình.

Việc bạn nhận xét đánh giá về một người khác cũng là một chuyện hết sức bình thường, ta hoàn toàn có thể giúp ai đó trở nên hoàn thiện hơn bằng những lời nhận xét chân thành của mình, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Mọi người thường hay có xu hướng áp đặt người khác vào thước đo riêng của mình, muốn người khác làm theo những gì mình cho là đúng. 

Chúng ta thường cho rằng chỉ cần tâm mình tốt, có thiện ý muốn giúp đỡ đối phương như vậy là đủ rồi, không nhất thiết phải quá chú ý đến lời nói. Với bạn bè thân thiết hoặc người thân thì càng như vậy. Nhưng những lời nói đùa vô ý và tưởng như vô hại ấy đôi khi lại khiến người nghe bị tổn thương vô cùng, đặc biệt là những người thân thiết với bạn

Người xưa có câu: “Nhân vô thập toàn”, chúng ta ai cũng đều có phần chưa hoàn hảo, vậy nên đừng coi thường người khác, đừng tuỳ tiện phán xét bất cứ ai. Có thể chúng ta nhìn thấy điều gì đó, nhưng sự thật bên trong nó chưa chắc đã giống với những gì chúng ta nghĩ

Cho đối phương con đường sống, cũng là lúc dành cho mình một đường lui. Hãy biết ”ngậm miệng” đúng lúc, bởi trong nhiều trường hợp im lặng là vàng còn lên tiếng chẳng những hại người mà còn hại cả mình.

Chúng ta học được nhiều điều từ thất bại hơn thành công, đừng để nó ngăn bạn lại. Thất bại giúp xây dựng nên tính cách. Trong tất cả các loại rủi ro – rủi ro nguy hiểm nhất là không dành thời gian trong đời để làm những điều mình muốn, mà cứ đánh cược rằng bản thân dư sức có thể thực hiện nó.

Con người lúc nào nghĩ hạnh phúc chính là có nhiều tiền bạc, nhưng thực chất thì nó chẳng liên quan đến vinh hoa phú quý. Hạnh phúc nhất chính là liên quan đến tâm hồn và cảm xúc ở bên trong.

Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

Thế giới rộng lớn, ai cũng có một cuộc đời để sống, và mỗi cách sống của mỗi người là khác nhau. Thế nên đừng áp đặt cuộc sống của mình lên người khác. Vừa không đem lại sự đồng cảm, vừa không muốn nghĩ cho người ta. Tôn trong cuộc sống của người khác chính là đang tôn trọng chính mình. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Con người ai cũng muốn được khen ngợi, đặc biệt lại càng muốn những người thân thiết động viên và khích lệ mình. Thế nhưng, dường như chúng ta không quá để tâm đến điều đó. Với người thân, ta thường chẳng những không khen ngợi, khích lệ họ được câu nào mà còn rất hay nói những câu vô ý, thậm chí là vô duyên.

Ai cũng đều có thứ mình muốn, ước mơ mình theo đuổi. Thế nên đừng dại để lời nói của người khác tác động vào tâm mình. Nhiều người cứ mãi vất vả sống theo miệng đời để rồi nhìn lại bản thân chẳng thu về được gì mà còn đánh mất đi nhiều thứ. Hãy nhớ chẳng ai có quyền đánh giá hay chỉ trích bạn cả. Chỉ cần bạn có bản lĩnh, bạn tự khắc biết sống cuộc đời cho mình.

Hãy hào hứng với cuộc đời của bạn. Học kỹ năng mới. Học ngôn ngữ mới. Tìm hiểu nền văn hóa mới. Rèn luyện cơ thể…. Tất cả những hành động nhỏ này sẽ khiến mỗi ngày của bạn trở nên tuyệt vời và cuộc đời của bạn sẽ thú vị hơn bao giờ hết.

Leave a Comment