“Bố mẹ, làm ơn ly hôn đi”, bức thư của con gái 15 tuổi khiến hàng nghìn phụ huynh hổ thẹn

todattn

Một cuộc hôn nhân tốt sẽ mang lại cảm giác ấm áp; còn một cuộc hôn nhân tồi tệ thì một mối bất hòa ngày càng tăng. Rõ ràng, bố và mẹ thuộc vế sau nên con muốn bố mẹ hãy ly hôn đi.

Trên thực tế, hôn nhân thực sự không phải là liều thuốc chữa bách bệnh, không thể khiến một người tái sinh và thay đổi tính cách của họ. Nếu không có tình yêu, đừng ảo tưởng về việc từ từ thiết lập các mối quan hệ sau khi kết hôn vì ngay cả cuộc hôn nhân ngọt ngào và hạnh phúc đầu tiên, trong những vụn vặt của cuộc sống, cũng không thể đảm bảo một kết thúc suôn sẻ. Bức thư của một bé gái 15 tuổi gửi đến cha mẹ với mong muốn ba mẹ hãy ly hôn đi dưới đây hy vọng sẽ là câu chuyện để nhiều bậc phụ huynh phải suy ngẫm phải nhìn lại cuộc hôn nhân của chính mình.

“Bố mẹ, làm ơn ly hôn đi”

Con muốn nói với bố mẹ rằng, bố mẹ hãy ly hôn đi, con bây giờ đã 15 tuổi.

Con vẫn nhớ ngày con lên 5 tuổi, sau bữa tối, mẹ lấy vải ra may bộ đồ ngủ cho búp bê cùng con, còn bố dạy con cách cắt hình búp bê, cả nhà cười nói vui vẻ.

Nhưng đến giờ đi ngủ thì mẹ con mình bố ngủ cùng, rồi bố nói với mẹ: “Ly hôn sớm không tốt cho con đâu”. Nhưng mẹ luôn im lặng.

“Hãy ly hôn đi”, mẹ đã nói với bố không biết bao nhiêu lần. Mẹ có biết, con gái của mẹ rất mệt mỏi khi nghe những câu nói này không?

Con vẫn hay hỏi bố là: “Bố có con từ khi nào”?. Bố nói với con rằng không bao lâu sau khi bố mẹ kết hôn.

Cuộc sống vợ chồng mới cưới, vốn dĩ xuất phát là hai con người độc lập, khi ở chung, có quá nhiều thứ phải thay đổi. Một cuộc hôn nhân tốt sẽ mang lại cảm giác ấm áp; còn một cuộc hôn nhân tồi tệ thì một mối bất hòa ngày càng tăng. Rõ ràng, bố và mẹ thuộc vế sau.

Ban ngày mọi người sẽ không thấy rõ sự bất hòa của bố mẹ, nhưng ban đêm thì mọi thứ hiện lên khá rõ ràng. Khi ánh đèn trong nhà vừa tắt, bố thích thức khuya để chơi game, 2 đến 3 giờ sáng là chuyện bình thường, còn mẹ muốn con khỏe mạnh nên muốn đi ngủ sớm. Mẹ yêu cầu bố tắt máy nhưng bố không nghe nên nói bố qua phòng bên cạnh ngủ. 1 đêm trôi qua, ngày hôm sau, mặt mẹ trở nên lạnh lùng, và bố thì càng căng thẳng.

Hôm sau bố dỗ dành mẹ, 2 người giảng hòa, nhưng vài ngày sau, bố lại tiếp tục thói quen thức khuya và chơi game…

Rốt cuộc ý nghĩa của những ngày như thế này là gì?

Mẹ luôn nói rằng ly hôn là cần thiết vì lợi ích của con cái.

Con nghĩ mẹ nói đúng, một cuộc ly hôn văn minh còn hơn kéo dài một cuộc hôn nhân tồi tệ. Con phán ngấy lên được khi phải nhìn bố mẹ thường xuyên tranh cãi, hòa giải rồi lại tranh cãi.

Tại sao bố mẹ đã không che mưa che gió cho con mà lại tạo ra bao giông bão cho con? Làm ơi, hãy ly hôn đi bố mẹ.

Điều đứa trẻ thực sự cần nhất ở cha  mẹ là gì?

Bức thư của bé gái 15 tuổi ở trên đã khiến không ít bậc cha mẹ phải giật mình khi nhìn lại cuộc hôn nhân của chính mình. Trong trái tim của mỗi đứa trẻ, tình yêu thương của cha mẹ là niềm mong đợi lớn nhất của chúng. Bởi vì vẻ đẹp của gia đình ban đầu là duy nhất, hạnh phúc đích thực là vô giá.

Tôi tin rằng bạn đã thề ước khi kết hôn: Dù nghèo hay giàu, khỏe mạnh hay ốm đau, hạnh phúc hay thất vọng, bạn có sẵn lòng yêu thương, an ủi cô ấy và tôn trọng cô ấy không?

Và câu trả lời “Tôi sẵn lòng” không phải để nói rằng nó đã kết thúc, mà là để tiếp tục mỗi ngày sau đó …

Biết bao cuộc hôn nhân chưa bị sóng gió đánh tan, nhưng lại vô tình bị đánh gục bởi những ồn ào tầm thường. Như bức thư mà cô bé 15 tuổi gửi cho bố mẹ mình có kể về những khoảnh lặng mỗi tối khi bố thì chơi game và không ngủ chung phòng, dần dần cuộc hôn nhân của bố mẹ đi đến bờ vực ly hôn.

Vì vậy khi nào cảm thấy tuyệt vọng trong cuộc sống vợ chồng, bạn hãy nhìn vào bức hình cưới được treo ở phía đầu giường, hãy nhớ về lần đầu tiên bạn nắm tay, lần đầu tiên bạn hôn người chồng trong bức hình này. Việc không quên những ước nguyện ban đầu là dưỡng chất để gìn giữ hôn nhân lâu dài.

Và bố mẹ ơi, bố mẹ phải hạnh phúc, đó chính là mảnh đất cho con hạnh phúc lớn lên và là nguồn thịnh vượng tinh thần lớn nhất cho cuộc đời con.

Leave a Comment