4 kiểu người dù tài giỏi, giàu có đến đâu cũɴg khó có được 1 người bạn tɦực sự

todattn

Xung quanh chúng ta thường bắt gặp kiểu người thế này: Có tài ăn nói, đầu óc thông minh, mối nhân duyên tốt, lại có kiến thức sâu rộng, nhưng lại không có nổi cho mình một người bạn thực sự.

Họ cô độc và cho rằng giữa người với người không tồn tại thứ gọi là chân tình nhưng lại chưa hề thử nhìn lại xem, điều gì khiến bản thân họ rơi vào thảm cảnh ấy.

Người như vậy thường chia thành thành 4 kiểu, hãy đọc để xem xung quanh mình có ai như vậy không nhé.

Đầu tiên, những người quá keo kiệt bủn xỉn

Người cực kỳ keo kiệt giống như nô lệ canh giữ của cải vậy. Kết giao với những người này sẽ khiến bản thân ngột ngạt, khó chịu.

Ví dụ như trong trường hợp một nhóm bạn cùng đi du lịch, người keo kiệt sẽ không muốn bỏ ra dù chỉ một đồng, đồ uống sẽ do người khác mua, thức ăn vặt cũng là người khác bỏ tiền, ngay cả đồ ăn trưa của người này cũng là phần do mọi người góp vào.

Chỉ có những khi không thể không chi tiền ra thì người này mới chịu bỏ tiền túi. Ở chung với người như vậy sẽ có cảm giác rất áp lực.

Người ki bo bủn xỉn không phải là do gia đình họ túng quẫn hay tình hình tài chính quá eo hẹp mà do họ vốn đã có tính cách như vậy.

Họ rất coi trọng tiền bạc, đặt tiền bạc lên hàng đầu. Còn tình cảm đối với họ rất nhạt nhoà, chỉ xếp ở vị trí thứ hai.

Nếu gia cảnh quá bần hàn, không có tiền thì có thể thông cảm được. Nhưng ở đây thì không phải vậy. Người đặt vấn đề tiền bạc nặng hơn tình nghĩa bạn bè thì khó mà kết thân được.

Thứ hai, người hám lợi

Khi bạn bàn luận bất cứ chuyện gì với kiểu người này, họ đều sẽ cân nhắc trước xem chuyện này rốt cuộc có lợi với họ hay không.

Kiểu người này nếu ở trên thương trường thì không có gì chê trách, nhưng nếu ở trên phương diện tình cảm, quạn hệ bạn bè thì khó có thể thoải mái vô tư kết giao được.

Vốn dĩ việc giao lưu tình cảm giữa những người bạn với nhau là một việc rất tuyệt vời. Nhưng người kiểu này lại cân đo đong đếm lợi ích cho bản thân ngay trong việc tuyệt vời đó, hành động này thực sự rất kỳ cục.

Từng có một chàng thanh niên nghèo vì muốn theo đuổi một cô gái giàu có, anh ta đã dùng đủ mọi cách và cuối cùng cũng rước được người đẹp về nhà, hơn nữa còn đạt được nguồn lợi ích khổng lồ từ cô gái.

Anh ta lợi dụng tình cảm của cô gái, có được khối tài sản kếch xù nhưng mọi người đều cho rằng đó là kẻ hám danh hám của nên rất coi thường anh ta. Đến cuối cùng, kiểu người này cũng không thể có được người bạn thực sự.

Thứ ba, người chanh chua cay nghiệt

Có một kiểu người hay ăn nói chua ngoa, những lời phát ra từ miệng họ giống như mũi tên sắc nhọn đâm vào tai người nghe, khiến người ta khiếp sợ.

Nếu chỉ xét về tướng mạo, kiểu người này dễ khiến người khác mất cảm tình. Giống như nhân vật bà mai mối trong các vở kịch xưa với bộ mặt chua ngoa đay nghiến, nhận được lợi lộc thì hớn hở tươi cười, còn khi có người làm phật lòng thì trưng bộ mặt hung ác, tuôn ra những lời gây tổn thương người nghe.

Kiểu người này không thể kết giao. Một khi làm trái ý họ, sẽ chỉ nhận lại những lời chửi rủa và công kích ác độc.

Họ giống như hung thần khiến người khác phải sợ hãi dè chừng. Vì thế, kiểu người này rốt cuộc cũng chẳng có được người bạn chân tình.

Thứ tư, người “quá khôn khéo”

Còn có một kiểu người mà khi nói chuyện với họ, bạn sẽ thấy người này “quá khôn khéo”, thoạt nghe giống như họ đang khen ngợi mình, nhưng nghĩ sâu xa hơn thì không phải vậy . Từ “khôn khéo” ở đây mang ý chỉ người giỏi mưu mô tính toán.

Đặc điểm của những người mưu mô tính toán là khi người khác có lòng đối xử tốt với anh ta, anh ta lại mưu tính sau lưng, làm hại người khác.

Những hành động tính toán ấy chủ yếu là làm sau lưng người khác nên càng khiến người khác phẫn nộ.

Bạn lại không thể nói rõ ràng, vì nói ra có thể sẽ phải gánh chịu hậu quả càng tồi tệ hơn, nên chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay cho êm chuyện.

Người như vậy cũng sẽ chẳng có nổi một người bạn chân thành. Mọi người khi đã hiểu người này đều sẽ tránh xa họ.

Cả đời muốn vui vẻ hạnh phúc thì phải làm một người lương thiện nhân hậu thông thái. Khôn khéo một chút cũng không sao. Nhưng nhất định đừng biến bản thân trở thành 4 kiểu người trên, nếu không bạn sẽ phải chịu cảnh bị bạn bè xa lánh, cô đơn lạc lõng giữa dòng người.

Leave a Comment