Vì sao nhữɴg người đàɴ bà hay âu lo lại là người mạɴh mẽ nhất

todattn

Cuộc đời của mỗi người giống như một chiếc đồng hồ đã lên dây cót, nó luôn thúc giục chúng ta nỗ lực hết mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng điều đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta dễ bị stress khi phải giải quyết nhiều vấn đề phức tạp mỗi ngày. Và đối với những người phụ nữ hiện đại cũng vậy, họ đang chịu nhiều áp lực trong công việc, gia đình, tình yêu… và luôn phấn đấu trở thành mẫu người phụ nữ tự lập.

Một người phụ nữ mạnh mẽ và tài giỏi là người có khả năng chịu đựng áp lực cao và kiểm soát tâm lý tốt. Họ tự mình vượt qua những khó khăn và thử thách để có thể đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống, nhưng bên trong vẫn chất chứa rất nhiều sự lo âu, mệt mỏi.

1. Phụ nữ muốn làm chủ vận mệnh của mình

“Phụ nữ mạnh mẽ dám theo đuổi ước mơ của bản thân, ngay cả khi thế giới đều nghĩ đó là điều điên rồ. Không dám sống vì điều mình muốn mới là cách sống điên rồ nhất”.

Thật đúng vậy, những người phụ nữ mạnh mẽ thường hiểu rõ bản thân và sống có mục đích rõ ràng. Vì vậy, họ không để cho những âu lo mệt mỏi chiếm lấy cuộc sống của mình mà ngược lại, họ tin tưởng vào sức mạnh tinh thần của bản thân. Họ cũng biết cách làm thế nào để hạn chế những điểm yếu trong tâm lý để có thể làm chủ cuộc đời của mình.

Nhưng đôi khi, mỗi ngày trôi qua đối với người phụ nữ cũng như một trận chiến với những áp lực, công việc và nhiều vấn đề cần giải quyết. Vì vậy, phụ nữ cần học cách thỏa hiệp với những điều mình không thể để khiến cuộc sống của họ được bình yên hơn.

2. Những người phụ nữ thông minh thường hay đa sầu

Ở một chừng mực nào đó, chúng ta có thể liên tưởng sự thông minh gắn liền với sự đa sầu của con người. Bởi khi bạn là người hiểu chuyện, bạn sẽ nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều hướng phức tạp và sâu sắc. Chính điều đó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định.

Người phụ nữ thông minh cũng vậy, thế giới bên trong của họ có rất nhiều suy nghĩ phức tạp. Họ không phải là những người ngây thơ để đặt niềm tin vào một cuộc sống hoàn hảo, họ cũng không chơi trò xổ số với chuyện tình yêu lãng mạn. Phụ nữ thông minh sẽ hành động để biến điều họ ước mơ thành hiện thực như dành nhiều thời gian để rèn luyện bản thân, chịu đựng áp lực công việc… Đôi khi, những điều này chính là nguyên nhân gây nên tình trạng căng thẳng và rối loạn lo âu đối với phụ nữ.

Những người phụ nữ mạnh mẽ, họ biết cách rèn luyện cho mình những thói quen tích cực để mài giũa ý chí thép để đối mặt và vượt qua những thử thách…

3. Phụ nữ mạnh mẽ đối diện trực tiếp với những khó khăn

Để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập trong xã hội là một thử thách thực sự khó khăn. Họ phải đối diện với vô vàn trách nhiệm và những trói buộc vô hình khiến họ không được là chính mình. Thế nhưng, những người phụ nữ mạnh mẽ luôn tìm cách để vượt qua thử thách và hóa giải lo âu để hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

 “Một cô gái mạnh mẽ không phải vì cô ấy không biết sợ hãi, mà cô ấy chọn sự mạnh mẽ để bất chấp cả nỗi sợ hãi”.

Trong cuộc sống, chẳng có ai là giống ai cả. Vì thế, khả năng chịu đựng áp lực của mỗi người và phương thức giải tỏa stress cũng khác nhau. Tuy nhiên, có một số cách thức đơn giản và hiệu quả để giúp các cô gái vượt qua stress như tập yoga, ăn uống chất lượng, nghỉ ngơi và nuôi dưỡng tâm hồn bằng sở thích cá nhân (đọc sách, vẽ, hát…)

Nếu bạn là một người phụ nữ đang loay hoay khai phá lối đi riêng hoặc mong muốn nhận được những lời khuyên thông thái, bài viết này là dành cho bạn!

4. Những người phụ nữ nhạy cảm thường hay mắc chứng lo âu

Trong cuộc sống, có rất nhiều người phụ nữ sở hữu tính cách nhạy cảm và đây là một nguyên nhân khiến họ trở nên lo lắng quá mức. Bởi vì, khi là người nhạy cảm, bạn sẽ dễ dàng bị chi phối bởi cảm xúc của người khác và đôi lúc tự làm tổn thương chính mình.

Khi gặp vấn đề, đôi khi người nhạy cảm sẽ suy nghĩ vượt quá sự việc cần giải quyết, họ suy tưởng lại những điều đã xảy ra hoặc lo lắng quá mức cho tương lai. Chính những suy nghĩ này sẽ khiến cho cuộc sống của những người phụ nữ nhạy cảm bị mất cân bằng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sự nhạy cảm của mình đúng chừng mực, họ sẽ ngày càng mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Là một người thông minh, bạn nhất định phải hiểu rõ 10 lầm tưởng về chứng rối loạn lo âu và bệnh trầm cảm để tự bảo vệ mình cũng như những người…

5. Phụ nữ mạnh mẽ sẽ học cách che giấu tổn thương

Những người độc lập thường quen một mình chịu đựng và đương đầu với những sự cố, áp lực trong cuộc sống. Cũng vì không có ai để cùng chia sẻ những áp lực đó mà họ càng trở nên căng thẳng và cô đơn hơn. Dần dần, nếu không biết cách cân bằng, họ sẽ mãi mắc kẹt trong vòng lẩn quẩn “độc lập – cô đơn”.

“Người phụ nữ mạnh mẽ là người chịu nhiều tổn thương. Vì sẽ không có ai biết nỗi đau trong lòng họ. Bạn sẽ nghĩ họ vị kỷ, tàn nhẫn, xấu xa, nhưng chỉ họ mới hiểu rằng không ai bảo vệ họ thì họ phải tự bảo vệ chính mình”.

Trong các mối quan hệ, có một số người phụ nữ chọn cách che giấu sự yếu đuối của bản thân bằng cách xây dựng hình ảnh cá nhân là người độc lập và tràn đầy năng lượng. Thế nhưng, bên trong họ là những mảnh vỡ, sự tổn thương và cả những mềm yếu luôn cần người xoa dịu, chở che.

Leave a Comment