2 tính xấu của con gái cha mẹ chớ vội ép bỏ, lớn lên trẻ sẽ rất hạnh phúc

todattn

Có những khuyết điểm lúc nhỏ lớn lên lại là lợi thế, đừng tùy tiện bắt con bỏ đi chỉ vì cha mẹ không thích.

Con nhỏ chắc chắn sẽ có thói xấu, cha mẹ luôn quan sát và bắt con sửa kịp thời. Tuy nhiên không phải tính xấu nào của con cái cũng phải bỏ đi. Như trong nhà có con gái, nếu thấy con có 2 chỗ chưa được, cha mẹ đừng vội bắt con bỏ đi, hãy cho con gái giữ lại 2 tính xấu quyết định hạnh phúc sau này.

1. Điệu đà

Điệu đà, trưng diện là một nét riêng của con gái, tuy nhiên nhiều cha mẹ xem điệu đà là tính xấu con gái cần bỏ. Vì với quan niệm ngày xưa, con gái còn nhỏ không nên cho làm đẹp quá sớm, cũng không nên bỏ quá nhiều thời gian vào việc làm đẹp.

Con còn nhỏ nên tập trung vào những việc chính ví dụ như học hành, điệu đà chỉ mất thời gian, chậm trễ việc học. Mặt khác điệu đà bị các ông bà xưa xem là không đứng đắn, thích gây sự chú ý, làm dáng, không hợp với hành vi khuê nữ nhà lành.

Làm đẹp là đặc quyền của con gái, huống hồ trong xã hội hiện đại, vẻ đẹp rất có lợi thế. Con gái dù nhỏ hay lớn đều thích xinh đẹp, muốn mình được xinh đẹp. Có ý thức làm đẹp từ nhỏ, lớn lên con càng biết cách nâng cao bản thân, những người biết cách ăn mặc đẹp sẽ biết cách thể hiện bản thân.

Một khi con ăn mặc đẹp, biết chỉn chu ngoại hình, con sẽ có được sự tự tin, có được lợi thế khi bước vào xã hội. Con sẽ dễ đạt được thành công và hạnh phúc. Thay vì cấm cản con, cha mẹ hãy hướng dẫn con làm điệu đúng cách, đúng thời gian, hợp với lứa tuổi, tránh những sai lầm.

2. Nghịch ngợm

Nhiều người cho rằng nghịch ngợm không dành cho con gái, con gái thì phải ngoan, phải nhu mì, hiền thục. Nghịch ngợm của bé gái trong mắt người lớn đôi khi là phá phách, là tính xấu con gái cần bỏ. Nhưng thực tế nghịch ngợm cũng là một kiểu lợi thế của con gái.

Con gái lúc còn nhỏ suy cho cùng cũng là trẻ con, con cũng ham chơi, cũng phá phách một chút là chuyện thường. Hiếu động, chạy nhảy giúp con được vận động nhiều, có sức khỏe tốt, đồng thời khám phá được nhiều thứ, mở rộng hiểu biết, tư duy mạnh mẽ.

Một đứa trẻ nghịch như con trai tưởng là xấu nhưng như vậy thể hiện con gái biết mình muốn gì, không ngại làm điều mình thích. Cha mẹ để con được nghịch ngợm lúc nhỏ, lớn lên sẽ là cô gái năng động và sẽ sống hạnh phúc mà không cần nhìn vào ý kiến ​​của người khác. Con gái sẽ có ý thức tốt về bản thân và không lo lắng trước sóng gió cuộc đời. Đầu óc con linh hoạt và có thể nhanh nghĩ ra cách giải quyết khi gặp vấn đề.

Có con gái, điều cha mẹ mong nhất là dưỡng con thành cô gái hoàn mỹ, người gặp người yêu, cuộc đời con êm đềm, hạnh phúc. Vì thế mọi tính xấu của con gái đều được cha mẹ triệt để bắt sửa. Nhưng cha mẹ nên nghĩ kỹ, có những tính xấu mang lại hạnh phúc cho con gái, lúc nhỏ thấy chẳng bằng ai, chưa hẳn lớn lên lại thua kém người, quan trọng là cách giáo dục và yêu thương của cha mẹ dành cho con gái.

Leave a Comment