Tiến sĩ da liễu mách bạn cách làm sạch da mặt ɴgược hẳn cách thông thườɴg, U40 không lo sạm da, lão hóᴀ

Thu Hang

Làn da vô cùng nhạy cảm nhất là dưới sự tác động của nắng gió, môi trường. Chính vì vậy, bước làm sạch da mặt luôn được chú trọng để bảo vệ làn da. Dù chỉ là một quy trình nhỏ trong nhiều bước skincare, nó cũng được xem là quan trọng nhất. Sau bước này, các dưỡng chất mới hấp thụ được tốt.

Tuy nhiên, có nhiều quan niệm về chăm sóc da bị hiểu lầm và một số cách tác động theo như bác sĩ là không đúng, đó là mọi người thường rửa mặt ở những nơi dễ chà xát nhất như vùng má, rồi trán, mũi, cằm. Tưởng chừng như chẳng có gì đáng nói đến, nhưng nếu cứ tiếp tục làm như vậy, da sẽ nhanh bị lão hóa hơn, phụ nữ tuổi càng về sau này càng dễ bị nám da, các vấn đề sạm da.

Theo đó, Tiến sĩ Judy Joo của Hội đồng Da liễu Hàn đã hướng dẫn một cách làm khác đi mang lại hiệu quả, chỉ cần rửa lại ngược như thế, da sẽ được làm sạch và còn an toàn hơn.

Tiến sĩ Judy Joo chỉ ra: Khi làm sạch da theo cơ chế như vậy, da hạn chế được khá nhiều những tổn thương, thậm chí khắc phục những dấu hiệu lão hóa như nám, tàn nhang, những vấn đề da liễu như viêm da, kích ứng da giảm bớt nhờ sự tác động dịu nhẹ hơn.

Đầu tiên, làm ướt nhẹ gương mặt sau đó đổ ra tay sữa rửa mặt thường ngày, tạo bọt bằng cách hòa loãng sữa rửa mặt với một ít nước. Kế tiếp: Dùng sữa rửa mặt đặt đều lên vị trí: Trán, má, mũi, cằm. Rửa mặt ngược – rửa vùng chữ T (mũi) đầu tiên, đến trán, rồi cằm và cuối cùng mới là hai bên má. Khoảng 30s và không quá 1 phút cho quy trình này.

Sở dĩ như vậy vì hai bên má hay vùng đuôi mắt rất ít nhờn, dễ bị khô, do đó, để tránh da khô hơn ta sẽ để nó ở sau. Thoa vùng mũi trước bởi mũi khá nhiều nhờn, làm sạch và làm kĩ hơn bình thường giúp vùng da này giảm thiểu mụn đầu đen đi và cũng không sợ khô da. Tiếp tục làm như theo hướng dẫn trên được nghiên cứu giúp cân bằng PH trên da nhất thay vì các cách làm quen thuộc chúng ta đã biết.

Nên dùng sữa rửa mặt dạng gel hoặc dạng kem tạo bọt dễ chịu hơn với các làn da nhạy cảm.

Những cách tưởng ngược nhưng rất hợp lý mà chúng ta có thể áp dụng chẳng hạn như: không nên rửa mặt quá nhiều, sáng – tối là khoảng thời gian hợp lý tránh được da không bị mất cân bằng pH hay lipid tự nhiên. Không tẩy tế bào chết quá 2 lần/tuần, không đắp quá nhiều kem dưỡng, không dùng khăn ướt thường xuyên hay không tắm nước quá nóng sẽ có lợi cho da hơn, giảm làm tổn thương lớp biểu bì hay bí da.

Chị em có thể đổi và cảm nhận, nhận biết những tác động trên da mình ra sao, cải thiện như thế nào. Sau bước rửa mặt, dùng toner hay kem dưỡng ẩm như bình thường, hoặc xông mặt, đắp mask hai tuần một lần để da căng bóng hơn.

Leave a Comment