Đàn bà khôn hay dại chỉ hơn nhau ở “3 chữ”, làm được thì cuộc đời tự khắc viên mãn, phúc đức

todattn

Updated on:

Phụ nữ khôn hay dại chỉ hơn nhau ở “3 chữ”: Nhẫn, nhường và thiện. Nếu làm được, cuộc đời tự khắc viên mãn, phúc đức.

1. “Nhẫn” là dung, và cũng là trí:

Phụ nữ “nhẫn” tức là “nhẫn nhường”: nhường nhịn người khác, không tranh đoạt thứ không thuộc về mình, mở rộng trái tim bao dung và thấu hiểu. Việc nhỏ không nhẫn nhịn, việc lớn chẳng thể thành.

Cuộc sống nhiễu nhương, vốn không hề dễ dàng, thuận lợi, bằng phẳng. Bị hiếp đáp, gặp bất công, đôi khi nhẫn một bước, lại chính là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân.

2. “Nhường” là phẩm, cũng là đức:

Cổ nhân dạy: “Cao một bước là lập thân, nhường một bước là xử thế”. Phụ nữ, nếu cứ chỉ chăm vào tính toán lợi ích, quá tính toán, quá tham lam, sẽ khiến mối quan hệ đổ vỡ. Cuối cùng, người chịu thiệt chỉ có bản thân mình.

Phụ nữ muốn tích được phúc cho chính mình và gia đình, cần phải sống khiêm nhường, lùi một bước, vừa thu phục được lòng người, vừa giữ được tiếng thơm. Phụ nữ càng khôn ngoan sẽ giấu đi sự sắc sảo, nhưng toát ra được đạo đức và trí tuệ. Từ đó mọi mưa sa bão táp, đao quang kiếm ảnh đều biến thành làn gió xuân ấm áp, đem lại cho thế giới sự hòa bình và tốt đẹp.

3. “Thiện” là gốc, cũng là bản

Người lương thiện không làm việc xấu, không phải vì họ không biết làm, mà bởi vì họ không muốn làm, do quá tốt bụng, nên họ không muốn làm ra những điều xấu xa.

Phụ nữ lương thiện luôn đặt sự tốt bụng lên hàng đầu. Họ dùng sự ấm áp của mình để lan tỏa và sưởi ấm cho người khác. “Khi bạn bắt buộc phải lựa chọn giữa đúng đắn và lương thiện, hãy lựa chọn lương thiện”, vì lương thiện chính là ánh sáng mặt trời vĩnh cửu trong bản tính của con người.

Những thói quen tạo ra một người phụ nữ khôn ngoan:

1. Khi gặp áp lực, đừng chịu đừng một mình, hãy tìm cách giải tỏa, làm những việc giúp bạn và cuộc sống có ích hơn.

2. Luôn nỗ lực làm mới bản thân, học hỏi nhiều điều và nâng cao cảm xúc.

3. Dù ngày hôm qua ảm đạm hay rực rỡ, mỗi khi ngày mới bắt đầu hãy soi gương và nói rằng “ta ơi cố lên” để động viên tinh thần.

4. Luôn dành riêng cho bản thân một quỹ thời gian nho nhỏ để thư giãn. Tránh làm cho mình trở nên mụ mị vì bận rộn. Đây là một cách chăm sóc và nuôi dưỡng tâm hồn.

5. Mỗi ngày nên dành ít nhất khoảng 30 phút để đọc sách.

6. Chủ động đối diện với nỗi sợ hãi, sự khó khăn và những thứ bất ngờ.

7. Không chạy trốn những sai lầm mình mắc phải và tập nói lời xin lỗi.

Leave a Comment