3 câu “thần chú” mát dạ của bố giúp con trai thêm phần tự tin, tương lai xán lạn

todattn

Em có người bạn lấy chồng rất sớm. Bởi vậy giờ con em mới 6 tuổi thì con cô ấy đã 12, lớn lắm rồi. Mà hai vợ chồng dạy con hay lắm nha các mẹ. Thằng bé ngoan ngoãn cực kỳ, lại tự tin và rất có trách nhiệm nữa chứ. Em thật không nghĩ một đứa trẻ 12 tuổi lại trưởng thành như vậy.

Bạn em kể, từ khi bạn mang thai, chồng đã “dạy” con từ trong bụng mẹ. Đi đâu thì đi, làm gì làm, anh đều về nhà sớm chăm vợ và nói chuyện với con, tối nào cũng cho con nghe nhạc, đọc sách cho con. Rồi khi thằng bé ra đời, anh luôn dành thời gian gần gũi con, dạy con từ những điều nhỏ nhất. Thằng bé quấn bố, rất nghe lời bố và ngoan vô cùng.

Thắc mắc với ông chồng của bạn thì được “bật mí” rằng anh cũng dạy con bình thường như bao người. Có điều, anh có 3 câu “thần chú”, anh nói với con mỗi ngày, và thành quả là con càng lớn càng ngoan, đặc biệt rất tự tin, năng động và có trách nhiệm nữa chứ.

Đây là 3 câu “thần chú” của chồng bạn em. Mẹ nào có con trai thì có thể đề nghị chồng áp dụng thử cách này nha, sau này con khôn lớn có thành công nên người hay không là nhờ cả vào những người làm bố mẹ như chúng ta đấy ạ. Nên nhớ rằng, bố là thần tượng của con trai và trong mắt con, bố lúc nào cũng là biểu tượng của sức mạnh và sự khôn ngoan.

1. Hai bố con mình là đàn ông trong gia đình, chúng ta phải bảo vệ mẹ

Nếu bố thường nói với trẻ câu này, con sẽ nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm, trở thành một người có trách nhiệm. Trẻ cũng là đứa con hiếu thảo và là người đức độ, luôn biết sống cho trọn vẹn nghĩa tình khi lớn lên. Khi lập gia đình, con cũng sẽ có một gia đình hạnh phúc khi luôn biết yêu thương và bảo vệ người phụ nữ của đời mình. Con cũng dễ gặt hái thành công trong cuộc sống.

2. Bố tin rằng con có khả năng tự giải quyết vấn đề này một mình

Thay vì giúp con giải quyết vấn đề của trẻ hoặc làm thay trẻ mọi thứ, bố hãy nói với con rằng con có khả năng tự giải quyết vấn đề. Bố cũng hãy buông tay con và để con tự trưởng thành, tự đối mặt với khó khăn để từ đó có thêm nhiều trải nghiệm. Con cũng sẽ không bị phụ thuộc vào bố mẹ mà có ý thức tự lập từ sớm. Trẻ cũng sẽ tự tin vào chính mình và sống có trách nhiệm với bản thân cũng như người xung quanh.

3. Con đừng sợ, hãy mạnh dạn làm, bố sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho con

Nhiều trẻ vẫn thường bị bắt nạt ở trường. Lúc này, bố cần khích lệ con bằng cách nói cho con biết rằng bố sẽ trở thành chỗ dựa cho con và con đừng bao giờ sợ hãi trước những kẻ bắt nạt. Ngoài ra, những lúc con cần sự can đảm và lòng nhẫn nại để thực hiện mục tiêu của mình, bố hãy ở bên con và động viên con thật nhiều để con có đủ tự tin làm điều mình muốn.

Leave a Comment