20 điều đơn giản khiến cuộc sống của bạn viên mãn hơn

todattn

Bạn luôn mong muốn có một cuộc sống thành công, hạnh phúc, nhưng điều đó không tự nhiên mà có được. Hãy ghi nhớ 20 điều đơn giản dưới đây, sẽ khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

1. Có thể trước mặt một người nào đó, bạn chẳng là gì cả, nhưng với một người khác bạn lại là bảo vật vô giá. Hãy biết giá trị của bản thân ở đâu, đó chính là đạo lý sống của con người.

2. Cái cảm giác nhớ nhung đau khổ nhất, không phải khi đối phương không biết nỗi nhớ nhung của bạn, mà là khi đối phương đã biết rồi mà chẳng mảy may để tâm. Có những người dù bạn đối tốt với họ thế nào chăng nữa, người đó cũng chẳng buồn để ý, bởi trong cuộc sống của họ, bạn chỉ chiếm một phần vô cùng nhỏ bé.

3. Nếu kết quả tồi tệ nhất là bị một ai đó từ chối, vậy thì sao không thử một lần.

4. Thông thường, đằng sau một người phụ nữ cá tính mạnh mẽ, luôn có một người đàn ông khiến họ trưởng thành. Một mối tình khiến họ hoàn toàn tỉnh ngộ, là một quá trình khiến họ bị dồn đến tuyệt vọng để rồi lột xác thành con người khác. Một người phụ nữ có nội tâm mạnh mẽ, lúc bình thường sẽ rất mạnh mẽ, uy nghiêm khiến người khác phải nể sợ, nhưng ngược lại họ có thể rất dịu dàng, mỉm cười, từ tốn, bình tĩnh và điềm đạm.

5. Một cô bé nhoài người trên bệ cửa sổ, nhìn ra người bên ngoài cửa sổ đang chôn con chó yêu quý của mình, không cầm lòng được, bèn khóc òa lên, đau khổ tột độ. Ông nội của cô thấy vậy, nhanh chóng dẫn cô đến một cửa sổ khác để cô ngắm nhìn khu vườn hoa hồng của mình. Ông già ôm lấy cô cháu gái và nói: “Con à, con đã mở nhầm cửa sổ rồi”. Hãy mở ra cánh cửa sổ lạc quan cho bản thân và làm cho hạnh phúc trong cuộc sống rõ ràng hơn.

6. Một sự việc, dù cho có tốt đẹp hơn nữa, nhưng nếu không có kết quả, thì không cần phải quá vướng mắc. Nếu cứ thế mãi, lâu dần bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi chán chường. Một người, dù bạn có quyến luyến hơn nữa, nhưng nếu không nắm bắt được, chúng ta phải biết buông tay một cách kịp thời. Còn như cứ chấp trước thế mãi, lâu rồi bạn sẽ tổn thương, đau lòng. Đôi khi, từ bỏ là một loại kiên trì khác.

Nếu bạn bỏ lỡ những bông hoa rực rỡ mùa hè, bạn chắc chắn sẽ bước vào những chiếc lá mùa thu tĩnh lặng. Bất cứ điều gì, bất cứ ai, đều sẽ trở thành quá khứ, đừng để bị nó dẫn động, không kể khó khăn thế nào, chúng ta phải học cách thoát ra.

7. Mỗi ngày, trong lúc thức dậy, bạn có hai lựa chọn: hoặc thức dậy, ngủ một lần nữa, tiếp tục giấc mơ chưa hoàn thành; hoặc thức dậy, đứng lên và thực hiện ước mơ của bạn.

8. Có những người, mỗi ngày đều tranh cãi với bạn, nhưng họ lại không bao giờ đổ lỗi hay trách móc bạn. Có những người, thậm chí không có cãi vã, nhưng đã biến mất vào biển người mênh mông. Hóa ra, sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả tranh cãi.

9. Bạn quen biết rất nhiều người trên thế giới này. Vì vậy, nhiều người có liên quan đến bạn, bạn không thể thay đổi tất cả mọi người và bạn cũng không thể để mọi người giống như bạn, vì vậy tốt hơn là tự trở thành người bạn muốn.

10. Thỉnh thoảng hãy ngoảnh đầu nhìn lại, nếu không bạn sẽ luôn tìm kiếm, mà không biết bản thân đã mất những gì.

11. Đời người, có rất nhiều con đường để lựa chọn. Chọn một con đường để đi, bạn sẽ gặp con người và cảnh vật trên con đường này. Còn nếu chọn con đường khác, nó sẽ là phong cảnh và con người hoàn toàn khác.

Có những người, có thể đi cùng bạn, có những người, thì ở lại nơi ban đầu. Người đi cùng bạn, cũng có thể tách khỏi bạn ở ngã tư tiếp theo. Không có gì phải than thở cả, đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Hãy biết trân trọng người ở bên cạnh thưởng ngoạn phong cảnh cùng bạn, và tại ngã tư đường phía trước, thoải mái dùng sức vẫy tay chào tạm biệt nhau.

12. Nếu bạn muốn một cái gì đó, hãy để nó đi. Nếu nó có thể trở lại với bạn, nó sẽ luôn thuộc về bạn, nếu nó không quay trở lại, nó vốn dĩ không thuộc về bạn chút nào.

13. Tín nhiệm giống như một cục tẩy, mỗi một lần thất tín khiến nó dần dần hao mòn và trở nên nhỏ hơn.

14. Khi cảm xúc của con người đang trong lúc đi xuống, họ không quan tâm đến bất cứ điều gì. Cần phải học biết chuyển dời sự chú ý. Bây giờ nó đã trở thành hiện thực, cố gắng chấp nhận nó và đối mặt với nó. Một người vốn không thể thay đổi cả thế giới, và thế giới cũng sẽ không đổi thay vì bạn. Tất cả những gì chúng ta có thể làm được là thích ứng với thế giới này, không dùi sâu vào sừng bò, đừng nên bất mãn với hiện trạng, cũng đừng nên so sánh bản thân với những người khác.

15. Cuộc sống chính là như vậy, người ta trêu chọc bạn, nhưng bạn lại cho là thật.

16. Lời hứa, có những lúc chỉ là những lời của kẻ nói dối nói cho người ngốc nghe.

17. Có thể đối xử tốt với những người bạn không thích lắm, điều này vốn không có nghĩa bạn là kẻ đạo đức giả, mà có nghĩa là bạn đủ trưởng thành để tiếp ứng với những người bạn không thích này.

18. Bắt đầu từ bây giờ, hãy quên đi tất cả những sai lầm mà bạn đã từng phạm phải, và sau đó cố gắng bù đắp lại những thiếu sót đó.

19. Với những việc bạn không chắc chắn thì tốt nhất là đừng ôm giữ hy vọng, thế thì bạn sẽ không phải thất vọng. Có những thất vọng là không thể tránh khỏi, nhưng hầu hết sự thất vọng đều là bởi bạn đánh giá quá cao bản thân.

20. Có phải bạn đã luôn không ngừng thay đổi bản thân vì một ai đó? Không ngừng cố gắng tha thứ, viện đủ lý do cho người ta… Nhưng thực tế, người ta lại không thích bạn nhiều như bạn đã nghĩ.

Leave a Comment