Nhữɴg ai sở hữu 1 đặc điểm này, chắc chắɴ sẽ ɴhậɴ được phúc báo troɴg đời

Thu Hang

Phúc báo không tự nhiên sinh ra, cũng không phải tranh đoạt mà có được. Muốn nhận được được phúc báo, mỗi người đều cần phải có ít nhất 1 đặc điểm này.

Giúp người gặp nạn, được tuyển thằng vào bệnh viện làm việc

Báo chí từng đăng tải một thông tin rất hay về một cô sinh viên sắp tốt nghiệp, trên đường đi xin việc đã cứu người gặp nạn. Chính nhờ hành động tử tế này mà sau đó, cô gái được bệnh viện đó nhận thẳng vào làm mà không cần phỏng vấn.

 Những người sở hữu 1 đặc điểm này, chắc chắn sẽ nhận được phúc báo: Hãy xem bạn có hay không! - Ảnh 1.

Chuyện là cô sinh viên này sau khi nộp sơ yếu lí lịch, trên đường trở về, nhìn thấy làn đường dành cho xe thô sơ có một ông cụ 80 tuổi đi xe ba bánh, cả người cả xe đang bị ngã đổ xuống đường, cô vội chạy lại đỡ chiếc xe dậy trước, sau đó lấy tấm nệm trên xe đưa cho ông lão ngồi tạm..

Cô sinh viên ấy khi kể lại chuyện vừa gặp phải đã nói: Lúc đó, ông lão nói đầu mình bị choáng, tôi xem qua thì không thấy có vết thương ngoài da, có khả năng là bị cao huyết áp ên mới bị như vậy.

Vì trước đây ở bệnh viện, tôi đã được thực tập rồi, cũng đã gặp một số trường hợp khần cấp, lúc đó lại không có máy móc hỗ trợ nên tôi chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm để kéo dài thời gian.

Sau đó, người xung quanh kéo đến càng ngày càng nhiều, có người gọi cho 120, có người giúp đỡ gọi cho người nhà ông lão.

Trong khoảng thời gian này, cô gái vẫn luôn ngồi bên cạnh nói chuyện vớI ông lão, không ngừng động viên cho đến khi xe cứu thương đến đưa ông lão vào bệnh viện, cô ấy mới yên tâm rời khỏi đó.

Vừa hay, viện trưởng của bệnh viện mà cô ấy ừng tuyển cũng khá quan tâm đến câu chuyện này.

Ông nói: Nếu cô gái này đến bệnh viện của chúng ta ứng tuyển, vậy không cần phải kiểm tra phỏng vấn, nhận thẳng vào làm việc. Ông còn nói: “Có một phẩm hạnh tốt như vậy, lo gì không có một công việc tốt?”

Sau khi tin tức này được phát sóng trên truyền hình, nhiều người đã bình luận rằng: “Đặc cách tuyển dụng, hay lắm! Nhờ cứu người mà được bệnh viện nhận thẳng vào làm, việc đặc cách như vậy chỉ có thể là dành cho người có nhân cách, đạo đức tốt.”

Làm nghề chữa bệnh cứu người, ngoài chuyên môn là thứ không thể thiếu ra thì một trái tim lương thiện là thứ càng không thể không có.

Lời bình

Lương thiện không chỉ là một dạng mỹ đức (đức tính tốt đẹp) mà nó còn là một dạng phúc khí có mang theo từ trường. Có nhiều lúc, những việc làm tử tế mà chúng ta làm trong vô thức, làm một cách tự nhiên chẳng toan tính lại mang đến cho chúng ta những niềm vui, những điều bất ngờ mà chúng ta chẳng hề ngờ tới.

Giống như Henry David Thoreau (nhà văn, nhà thơ, nhà tự nhiên học, nhà sử học, nhà triết học, nhà địa hình học mẫu mực người Mỹ ) đã từng nói: “Lương thiện là một khoản đầu tư không bao giờ lỗ vốn.”

Chúng ta đều biết rằng, một người muốn tồn tại, sống và làm việc thành công trên thế gian này, nhất định cần phải rèn luyện đức tính lương thiện của bản thân, làm nhiều việc tốt, suy nghĩ thiện lương, tích phúc tích đức nhiều hơn.

Phúc báo của mỗi con người, đều do người đó tu tâm dưỡng tính mà có được.
 Những người sở hữu 1 đặc điểm này, chắc chắn sẽ nhận được phúc báo: Hãy xem bạn có hay không! - Ảnh 2.

Lương thiện là một khoản đầu tư không bao giờ lỗ vốn.

Trong cuộc sống, chỉ cần luôn có tấm lòng lương thiện, chúng ta nhất định sẽ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Vứt bỏ lương thiện, cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ có một màu u ám không có ánh sáng, chấp nhận một cuộc đời vội vã, không lưu giữ lại được một chút tốt đẹp nào.

Đạo lý nhà Phật dạy rằng: “Con người ta có tầm là nhờ chữ nhẫn, người có thể nhẫn, tự khắc sẽ có phẩm hạnh cao quý. Con người ta cao quý là nhờ chữ thiện, tích đức hành thiện là cao quý. Con người ta kiệt xuất là nhờ chữ ngộ, người biết giác ngộ là người kiết xuất.”

Làm người phải giữ được bản tâm, tấm lòng lúc ban đầu, hành thiện tích đức.

Người lương thiện có tấm lòng bao la rộng lớn, đối xử chân thành với tất cả mọi người, sẽ dễ hấp dẫn người khác. Còn những người độc ác, không có phẩm hạnh, lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, những người như vậy sẽ không có ai muốn làm bạn.

Người có đức hạnh, tất sẽ có hạnh phúc, hành thiện tích đức, công đức vô lượng sẽ đều có được cuộc đời thành công.

Con người sống trên đời, tất cả đều có nhân quả luân hồi, những gia đình tích đức, tất sẽ có niềm vui. Cuộc đời này của mỗi người, chỉ cần tu dưỡng tốt trái tim lương thiện, hành thiện tích đức, bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy có lỗi hay hổ thẹn với bất cứ ai, lẽ tự nhiên, hạnh phúc cũng sẽ không mời mà đến.

Con người sống trong cuộc đời này, chỉ cần có tấm lòng lương thiện, sẽ nhận được tấm chân tình từ những người xung quanh, có như vậy, đường đời mới càng đi càng trở nên thuận lợi.

Leave a Comment