Đàn bà gần 40 nếu vẫn còn khoe khoang 3 điều ɴàʏ chẳng kháс gì tự hạ thấp giá trị bản ᴛнâɴ

todattn

Trong cuộc sống, nhiều người rất thích khoe khoang, cho mọi người thấy mình tài giỏi ra sao, thành công thế nào. Họ khoe, để thỏa mãn thói hư vinh của bản thân, vì muốn được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng có vài chuyện, phụ nữ gần 40 vẫn còn thích đem khoe thì thực sự là hạ thấp giá trị bản thân.

1. Khoe rằng mình rất giàu có

Trong cái xã hội thực tế này mọi người đều rất coi trọng tiền bạc. Điều này không có gì khó hiểu. Chúng ta nỗ lực làm việc không phải chính là để kiếm được nhiều tiền hơn, cho gia đình mình một cuộc sống tốt đẹp hơn hay sao? Nhưng sự thật này bạn cứ giấu trong lòng là được rồi, không cần đem khoe khoang tình hình kinh tế của mình với hết người này đến người khác đâu.

Phải biết rằng điều kiện của nhà bạn có tốt hay không, người ta có thể nhìn ra từ cách ăn mặc và hành xử của bạn, không cần bạn liên tục lải nhải nhắc nhở bên tai. Đúng là tiền có thể mua được rất nhiều thứ, nhưng có một vài thứ cho dù có bao nhiêu tiền bạn cũng không mua về được, ấy là lòng người.

Một người phụ nữ, đến một độ tuổi nhất định, nếu vẫn còn u mê với thứ này đến thế, vậy thì hẳn là cuộc sống của cô ấy không được vui vẻ cho lắm.

2. Khoe khoang về cuộc hôn nhân của mình

Trong cuộc sống, cho dù là nam hay nữ, một cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không thực ra chỉ có mình mình biết. Đừng vì muốn thỏa mãn ham muốn hư vinh mà cố tình tỏ ra âu yếm trước mặt người ngoài, nói thật lòng thì làm vậy chẳng hề có ý nghĩa gì cả.

Bạn nên biết, hạnh phúc thực sự không cần chiêu trò để khiến nó trông có vẻ đẹp hơn. Khi bạn hạnh phúc, từ gương mặt đến cử chỉ của bạn đều sẽ cho thấy điều đó, những người xung quanh hoàn toàn có thể cảm nhận được.

Một cuộc hôn nhân đã duy trì lâu đến thế, thì hẳn tình cảm giữa hai người cũng đã tương đối sâu sắc. Nếu đến gần 40 vẫn còn làm những hành động chỉ có đám thanh niên ít tuổi không hiểu chuyện mới làm, bạn sẽ trở thành trò cười cho người khác. Rất nhiều người ngoài mặt thì phối hợp “diễn” với bạn, nhưng trong lòng lại đang coi thường bạn đó.

3. Khoe khoang về sự nghiệp của mình

Bạn nỗ lực gầy dựng sự nghiệp của mình suốt bao nhiêu năm, có lẽ đến một độ tuổi nào đó sẽ vô cùng thành công. Nhưng bạn cũng nên nhớ, đấy không phải điều bạn nên mang đi khoe mẽ. Sự thành công của bạn chỉ cho thấy hẳn là cuộc sống của bạn đang rất tốt đẹp.

Nhưng ngược lại, cũng mong mọi người nhớ rằng không nên phủ định năng lực của những người không mấy thành công trong công việc. Có lẽ họ cho rằng cuộc sống giản dị bình thường là tốt đẹp nhất. Tuy điều này chưa chắc đã đúng, nhưng những người sắp tới tuổi trung niên còn đem thành tích bản thân đi khoe khoang này nọ, cũng chẳng mấy có trọng lượng trong lòng người khác đâu. Bạn sống có tốt hay không, người ta nhìn một cái là thấy thôi mà.

Tóm lại, khi tuổi tác càng lớn, suy nghĩ cũng dần phải thay đổi. Bạn phải biết mình cần gì, chứ đừng như trẻ con suốt ngày khoe khoang này nọ, như thế sẽ khiến người ta thầm coi thường bạn.

Leave a Comment