25 cách ứng xử của người đàn bà khôn ngoan trong cuộc sống hiện đại

todattn

Nhiều người phụ nữ bây giờ cứ than khổ, trách móc người khác khiến cho họ khổ đau nhưng phụ nữ khôn ngoan lại không như vậy. Bởi vì họ hiểu rằng sướng khổ là do cách ứng xử của họ với đời.

Là một người phụ nữ, đừng quá yếu đuối, phụ thuộc vào đàn ông quá nhiều, những gì bạn có thể làm được thì hãy tự làm. Phụ nữ hiện đại là phải thông minh khôn khéo, hiểu biết đẹp từ ngoại hình đến tâm hồn. 

Dưới đây là 25 cách ứng xử của một người phụ nữ thông minh trong cuộc sống hiện đại

1. Đàn bà thông minh luôn luôn ý thức được số tuổi mình đang sở hữu.

2. Đàn bà thông minh đó là biết chiều chuộng đàn ông đến đâu thì phù hợp. Chiều quá đàn ông hư, không chiều thì đàn ông tủi thân.

 Đàn bà thông minh luôn ý thức được số tuổi mình đang sở hữu.

Đàn bà thông minh luôn ý thức được số tuổi mình đang sở hữu.

3. Đàn bà thông minh là đàn bà biết cách từ chối. Từ chối, luôn là một nghệ thuật.

4. Đàn bà thông minh sẽ không dùng bất cứ sợi dây nào để trói buộc đàn ông. Đàn bà thông minh khiến đàn ông tự nguyện ở lại.

5. Đàn bà thông minh biết chọn cho đàn ông lẫn con cái những trang phục thích hợp khi ra đường. Bởi đàn bà thông minh khi ra đường luôn có một trang phục đẹp.

6. Đàn bà thông minh là đàn bà biết được chuyện, dẫu không có đàn ông thì đàn bà vẫn hoàn toàn đủ khả năng tạo nên hạnh phúc và sự hứng khởi cho chính bản thân mình.

7. Đàn bà thông minh không chê con người khác và đề cao con mình. Với người đàn ông của mình, đàn bà thông minh cũng vậy.

8. Đàn bà thông minh biết rất rõ đâu là khoan dung vì thương, đâu là chịu đựng vì không thể phản kháng.

9. Đàn bà thông minh luôn biết cách sắp xếp có khoa học giữa việc cơ quan và việc nhà.

10. Đàn bà thông minh là đàn bà thỉnh thoảng dám đi du lịch với những người bạn thân vài hôm. Giao lại việc nhà lại cho đàn ông giải quyết.

 Đàn bà thông minh là biết sử dụng đúng “liều lượng đàn bà”

Đàn bà thông minh là biết sử dụng đúng “liều lượng đàn bà”

11. Đàn bà thông minh hiểu rằng sự chân thành chính là cốt lõi của một mối quan hệ. Không có mối quan hệ bền vững nào mà không có sự chân thành.
12. Đàn bà thông minh là biết cách tìm việc làm cho bản thân. Việc làm có thể thu nhập cao hay thu nhập thấp, song đàn bà thông minh là đàn bà mỗi sớm thức dậy để đến công sở, thi thoảng đi công tác và cuối năm ngồi nói chuyện về tiền thưởng Tết.

13. Đàn bà thông minh biết cách chăm sóc da và giữ dáng, không khiến mình tăng cân đột ngột. Đàn bà thông minh thừa sức hiểu rằng một làn da mịn màng, một nụ cười đẹp, một thân hình thon gọn luôn là lợi thế.

14. Đàn bà thông minh là biết sử dụng đúng “liều lượng đàn bà”. Liều lượng ấy chính là thứ cảm xúc vốn có mà đàn bà được ưu ái ban tặng, như: khóc, cười, yêu, ghét.

15. Đàn bà thông minh biết chia tiền tiết kiệm thành nhiều khoản. Khoản dành cho chăm sóc bản thân, khoản dành cho du lịch, khoản dành cho phụng dưỡng đấng sinh thành.

16. Đàn bà thông minh là biết ghen đúng thời điểm, vì đàn bà thông minh đoán định được đàn ông luôn muốn khẳng định giá trị thông qua cơn ghen của đàn bà một cách có nhịp độ thích hợp.

17. Đàn bà thông minh là biết sử dụng sắc đẹp đúng lúc. Tất cả những thứ vừa phải luôn để lại dư vị hợp lý. Đàn bà thông minh không hành xử theo lối “Tôi đẹp, tôi có quyền”.

18. Đàn bà thông minh là biết cách khen ngợi người đàn ông của mình ngay cả khi anh ta thất bại. Đàn bà thông minh hiểu, lời động viên có giá trị hơn một lời chỉ trích.

19. Đàn bà thông minh luôn biết mình đang đứng ở vị trí nào trong xã hội hoặc một bối cảnh cụ thể.

20. Đàn bà thông minh không bao giờ so sánh người đàn ông của mình với người đàn ông khác, bởi đến với nhau không vì duyên phận, thì đến với nhau là bởi nghĩa tình. Chê trách người đàn ông của mình không khác nào tự hạ thấp giá trị bản thân.

21. Đàn bà thông minh luôn tự mình kiếm ra tiền, không tiêu bằng tiền của người khác. Họ tự hiểu giá trị của lao động và giá trị của đồng tiền lao động chính đáng.

22. Chăm chỉ việc ở cơ quan, trong công việc là một nhẽ nhưng ở nhà, đàn bà thông minh không chăm chỉ quá mức để làm hết mọi việc.

 Đàn bà thông minh sống là chính họ, không vì ai mà thay đổi

Đàn bà thông minh sống là chính họ, không vì ai mà thay đổi

23.  Đàn bà thông minh sống là chính họ, không vì ai mà thay đổi, kể cả người đàn ông họ yêu hay yêu họ. 

24. Đàn bà thông minh hiểu thách thức không bao giờ là một việc nên làm. Nhất là khi đàn ông bị thách thức, bản năng và tính hiếu thắng của họ sẽ trỗi dậy mà hành động một cách không ai có thể ngờ tới.

25. Đàn bà thông minh hiểu rằng phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà cuộc đời người phụ nữ hơn nhau ở cách họ sống, ứng xử, hành động với chính mình và những mối quan hệ xung quanh.

Leave a Comment