Người có nội tâm mạnh mẽ mới làm nên đại sự: 3 đặc điểm của một người phụ nữ nghĩ lớn, làm lớn

todattn

Những người nội tâm mong manh dễ vỡ thường hay tự trách móc bản thân, nghi ngờ mọi thứ xung quanh, làm việc gì cũng khó thành công. Ngược lại, người có nội tâm mạnh mẽ thường làm nên những chuyện lớn lao, phi thường.

Trong cuốn Trở Thành Người Phụ Nữ Mạnh Mẽ, nhà văn Dale Carnegie có viết:

“Một người có nội tâm mạnh mẽ mới có thể thực sự không sợ hãi bất kỳ một điều gì cả, cũng chỉ có nội tâm mạnh mẽ chúng ta mới có thể có sống một cuộc sống ung dung tự do tự tại, không quan tâm đến thiệt hơn. Bất luận thế giới ngoài kia có bao nhiêu sự cám dỗ, bao nhiêu cản trở đều không thể làm lay động được người có nội tâm mạnh mẽ, đặc biệt là phụ nữ càng cần có một nội tâm mạnh mẽ”.

Một người phụ nữ có nội tâm mạnh mẽ sẽ có 3 đặc trưng sau:

1. Duy trì sự lạc quan, tràn đầy tự tin

Tự tin là phẩm chất quan trọng nhất trong quá trình phát triển của một người. Tự tin là nền tảng để vươn tới thành công.

Một người phụ nữ thiếu tự tin sẽ không có chính kiến, bản chất tầm thường hay đi xu nịnh người khác. Bất luận là trong cuộc sống, công việc hay là trong tình cảm đều làm qua loa đại khái, không tin tưởng, tự tin vào bản thân. Chính vì không có sự tự tin nên họ khó tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Những người nội tâm mong manh dễ vỡ thường hay tự trách móc bản thân, nghi ngờ mọi thứ xung quanh, làm việc gì cũng khó thành công.

Một người phụ nữ thực sự mạnh mẽ khi ở trong hoàn cảnh cuộc sống khó khăn họ vẫn giữ được tinh thần lạc quan và tự tin. Bởi với họ cuộc sống này không có gì là trọn vẹn, chúng ta phải trải qua thời kỳ khó khăn thì chúng ta mới biết trân trọng những gì mà chúng ta đã cố gắng đạt được.

Trên thực tế, việc bình tĩnh và tìm ra giải pháp giải quyết mọi vấn đề sẽ tốt hơn là ngồi chờ đợi một cách lo lắng. Cách sống luôn hướng về phía trước. Nhìn lại là để suy ngẫm và tóm tắt lại những gì đã qua. 

Đừng đi đường vòng, đừng đứng yên một chỗ, hãy mạnh dạn tiến bước về phía trược, duy trì tình thần lạc quan, tin tưởng vào bản thân chỉ cần bạn không vứt bỏ cơ hội, sẽ có ngày thành công sẽ đến với bạn.

2. Bình tĩnh khi gặp khó khăn

Trong Tuân Tử có viết : Nộ bất quá đoạt, hỉ bất quá dư

Điều đó có nghĩa là không thể đem sự tức giận của bản thân ra trừng phạt người khác một cách quá đáng. Lúc vui thì lại lại cổ vũ người khác một cách quá khích. Tóm lại là đề cao tầm quan trọng của việc kiểm soát cảm xúc.

Do đó, bình tĩnh là phẩm chất hiếm có nhất của người phụ nữ,

Một người phụ nữ khi tâm trạng không tốt giống như một quả bom hẹn giờ, bất kể thời gian và địa điểm chỉ cần có lửa thì ngay lập tức bốc cháy.

Trong thời gian hẹn hò, những người không kiểm soát được cảm xúc của mình thường cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt không đáng kể, dẫn đến làm tan vỡ mối quan hệ của hai người.

Trong mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái, khi bọn nhỏ làm sai bất kỳ điều gì thì lập tức la mắng và thậm chí là đánh chúng, làm cho con cái dần giữ khoảng cách với cha mẹ, dễ bị hư hỏng.

Một người phụ nữ có nội tâm mạnh mẽ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình. Napoleon nói rằng những người có thể kiểm soát tốt cảm xúc của họ còn vĩ đại hơn những vị tướng quân có thể giành được một toà thành lớn. Quản lý tốt tâm trạng của bản thân mới có thể quản lý tốt được cuộc sống.

Tính khí tốt nhất của một người phụ nữ là giữ được bình tĩnh tự tin trước mọi hoàn cảnh, biết thích nghi với mọi điều kiện của cuộc sống, bạn sẽ phát hiện ra trong cuộc sống này chẳng có gì làm khó được bản thân bạn.

Mong rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn, hạnh phúc và làm hài lòng với những gì bạn đang có, bạn sẽ cảm thấy an nhiên hơn.

3. Không sợ thay đổi, sống là luôn có mục tiêu rõ ràng

Trong thời đại không ngừng phát triển, mọi người đều căng mình ra mới theo kịp nhịp độ phát triển của thời đại. Một người có trái tim mạnh mẽ sẽ không sợ thay đổi, sống luôn có mục tiêu rõ ràng

Nhà văn người Mỹ Neil Donner Worch nói: “Cuộc sống thực bắt đầu khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn”.

Vẻ đẹp của cuộc sống nằm ở chỗ luôn tạo ra thử thách cho những người tài giỏi. Khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ gặp những người xuất sắc và khác biệt hơn và đối mặt với những công việc khó khăn hơn. Một người phụ nữ mạnh mẽ, biết mình nên làm gì và có thể làm gì, và có quyền làm chủ cuộc sống

Thay vì sợ tình cảm bạn bè ngày càng xa cách bạn nên chủ động liên hệ với bạn bè chia sẻ với nhau những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì lo lắng về tiền lương, lo lắng mất việc thì tốt hơn hết là nhảy vào môi trường và cố gắng tìm cơ hội cho bản thân.

Phần còn lại của cuộc đời quá ngắn ngủi, hi vọng bạn có thể làm một người có nội tâm mạnh mẽ, không nên suy nghĩ quá nhiều về quá khứ, không sợ tương lai và sống cho hiện tại. Đừng sống trong sự kỳ vọng của người khác, hãy gắn bó với chính mình, yêu thương cuộc sống và sống một ngày đáng sống.                  

Leave a Comment