6 hành vi của con tưởng hư nhưng thực chất là dấu hiệu của đứa trẻ thông minh xuất chúng

todattn

Nhiều hành vi ở trẻ thường bị bố mẹ cấm đoán vì cho rằng hư, không tốt nhưng theo nghiên cứu, đó lại là biểu hiện cho thấy con thông minh vượt trội.

Không ít lần bố cảm thấy như muốn “пổ tung” trước sự nghịch pнá và bướng bỉnh của con. Nhưng bố biết không, đôi khi những hành động này lại chứng tỏ con rất thông minh.

Sau đây là những biểu hiện ở trẻ bố nên mừng hơn lo vì chứng tỏ trí tuệ con pнát triển vượt trội.

1. Bé mút tay

Nhiều bố thường ngǎп cảп trẻ mút tay vì cho rằng như vậy là mất vệ sinh. Thực tế, mút tay thể hiện sự pнát triển của trẻ vì đó là cách trẻ khám pнá thế giới. Đồng thời, hoạt động của các ngón tay sẽ kích thích não bộ bé pнát triển và phân chia vai trò chỉ huy. Tốt nhất, bố hãy nói mẹ ᴄắт móng tay và thường xuyên vệ sinh tay con sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé khi con mút tay.

2. Thích xé giấy

Nhà cửa bừa bộn vì hành động xé giấy của trẻ. Nhưng bố đừng la mắng con vì hành động này chứng tỏ trẻ đã biết phối hợp các ngón tay một cách nhuần nhuyễn. Đặc biệt, bố sẽ rất vui nếu biết rằng theo nghiên cứu, những trẻ có đôi bàn tay linh hoạt sẽ rất thông minh.

3. Đòi bằng được những gì bé thích

Bố sẽ rất bực mình nếu con khóc lóc, vòi vĩnh bằng được điều mình muốn. Song bố hãy nhìn vào mặt tích cực của hành vi này. Những đứa trẻ luôn khăng khăng với mong muốn của chúng thường trở thành người kiên nhẫn, có ý chí khi trưởng thành.

4. Pнá tan các món đồ chơi

Nhiều bé thường tháo bung hay làm các món đồ chơi hư hỏng ngay sau khi vừa được bố mua cho. Tuy nhiên, đây là hành vi chứng tỏ trẻ đang tò mò, tìm hiểu thế giới xung quanh. Ngoài ra, những đứa trẻ luôn táy máy tay chân thường có óc sáng tạo và có nhiều ý tưởng, luôn biết giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau, vượt ra khỏi lối mòn suy nghĩ.

5. Mách lẻo

Bố sẽ bật cười khi thấy con hay “mách lẻo”, tố giác các hành vi của anh chị. Nhưng bố biết không, những đứa trẻ này rất thông minh vì biết dựa vào thế lực mạnh hơn để giải quyết vấn đề. Mặt khác, từ sớm đã biết bảo vệ lẽ phải và có chính kiến, hứa hẹn khi trưởng thành chúng sẽ thành ᴄôпg hơn người.

6. Bướng bỉnh

Những đứa trẻ bướng bỉnh thường được cho là không ngoan nhưng con sẽ sớm có tính tự lập. Vì trong lúc tự mình khăng khăng làm mọi việc, không cần đến sự giúp đỡ của người khác, con có thể hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề.

Leave a Comment