Duʏ trì sự bận rộn là liều ᴛʜυṓc rẻ nhất trên đời: Người nhàn lo nhiều, người lười bệɴʜ nhiều, người bận vui nɦiều

todattn

Lúc bạn không có một trái tim muốn thăng tiến, bạn sẽ trở thành một tên sát nhân. Bởi vì chỉ cần không cẩn thận, bạn sẽ tự giết chính mình.

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Carnegie từng nói:

“Luôn duy trì sự bận rộn, là liều thuốc rẻ nhất trên thế giới.”

Nhàn lâu sẽ khiến nhiều người không bệnh vẫn than, lười quá sẽ khiến cả người “bách bệnh nhập thân”.

Chỉ có cuộc sống bận rộn hợp lý mới khiến con người tràn đầy năng lượng, không lười biếng, không ỷ lại bất kì ai và có một đời sống tinh thần phong phú.

1. Người nhàn lo nhiều

“Thứ khiến người khác thấy nặng nề nhất không phải công việc, mà là sự nhàm chán.”

Nếu mọi người không làm gì, họ sẽ trở nên dễ lo lắng, suy nghĩ nhiều và chìm trong đau khổ.

Cô Liên là giáo viên cũ của tôi. Khi cô được thăng chức lên vị trí phó hiệu trưởng, dù rất bận rộn, nhưng tôi vẫn thấy rõ nụ cười tự tin của cô ấy.

Nhưng sau này nghỉ hưu, lúc nào cô ấy cũng thấy vô vị, gặp ai cũng phàn nàn về mọi thứ. Không biết nghe ai nói, cô ấy đã dùng một số tiền lớn đầu tư vào chứng khoán và bị thua lỗ nặng.

Bạn bè đến đòi nợ, cô ấy vừa lo lắng vừa cảm thấy mất mặt, bị trầm cảm trong một thời gian dài.

Rất nhiều nỗi lo đều đến từ sự nhàn rỗi mà ra. Những người nhàn rỗi luôn có xu hướng đưa mình vào một vòng tròn luẩn quẩn mới, hoặc là lo lắng vô cớ, hoặc là kiếm chuyện vô cớ.

2. Người lười bệnh nhiều

Einstein từng nói:

“Tôi không bao giờ coi sự an nhàn là mục đích của cuộc sống – cơ sở đạo đức này, tôi gọi nó là lý tưởng chuồng lợn.”

Có lần, tôi từng nhìn thấy một sinh viên trên internet. Khi mới đến trường đại học, cậu ta chỉ nặng 60 kg, cao 165cm. Đến cuối học kỳ, cậu ta đã tăng lên thêm tận 30 kg.

Đối với cậu ta, cuộc sống đại học nếu trừ việc học ra thì thật đúng là thiên đường, kỷ luật trường học không gò bó như trước, cha mẹ không quản được, không cần chịu áp lực thi cử nhiều. Vì thế, cậu ra bắt đầu buông thả bản thân mình.

Ngoài giờ học, cậu ta dành thời gian còn lại để chơi game, ăn đồ ăn vặt, xem phim truyền hình.

Cậu ta có thể ăn bốn cái bánh mì kẹp thịt và uống năm chai bia trong một bữa ăn, cũng có thể chơi đến tận đêm khuya mới ngủ.

Cuộc sống vô kỷ luật và chế độ ăn uống thiếu kiểm soát đó đã khiến cậu ta mắc bệnh tiểu đường. Sau đó, vì có nhiều môn không đủ điểm, cậu ta bị trường phê bình, kỷ luật, bạn bè còn cười nhạo khiến cậu ta càng thêm khó kiểm soát cảm xúc.

Bạn biết không, lúc bạn không có một trái tim muốn thăng tiến, bạn sẽ trở thành một tên sát nhân. Bởi vì chỉ cần không cẩn thận, bạn sẽ tự giết chính mình.

Khi một người lười biếng, anh ta sẽ mất hết tinh thần chiến đấu, sức khỏe hao mòn từng ngày, tinh thần trống rỗng, vô tri. Thời gian càng lâu, anh ta càng mất đi sức sống và năng lượng tích cực, hoạt bát mà người trẻ tuổi nên có.

Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phong phú, linh hồn mới yên bình.

3. Người bận vui nhiều

Điều khủng khiếp nhất trên thế giới không phải bận rộn, mà là ngày nào cũng rảnh rỗi, không có việc gì để làm.

Những người nhàn rỗi chỉ để thời gian trôi đi vô vị từng ngày, đến một thời gian nào đó lại lâm vào nỗi hoang mang tột độ.

Ngược lại, những người bận rộn không có thời gian để quan tâm đến những vấn đề tầm thường đó. Họ chỉ chuyên tâm theo đuổi mục tiêu của mình, và tương lai mà mình mong đợi.

Weiya – nữ hoàng livestream bán hàng nổi tiếng trên web Trung Quốc, có 2,7 tỷ hàng hóa bán ra cả năm nhờ phát sóng trực tiếp, thu nhập hàng tháng hơn 30 triệu tệ.

Cô ấy bán rất nhiều sản phẩm, từ bàn chải đánh răng, máy sấy tóc, đến nhà cửa, xe cộ… Có rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng muốn được gặp mặt hợp tác với cô ấy.

Weiya từng được hoàng tử Thái Lan mời, được Ma Yun khen ngợi, và được đối xử như ngôi sao hàng đầu.

Những con số rực rỡ chảy vào trong tài khoản cô ấy không phải một chiếc bánh từ trời rơi xuống, mà là chiến tích cô ấy liều mạng lấy được.

Mỗi ngày, cô ấy ngủ chỉ được 3, 4 tiếng, bận rộn đến độ không có thời gian về nhà. Có khi 5 giờ sáng mới về, nhưng sự bận rộn ấy lại khiến cô cảm thấy hạnh phúc.

Những người sống bận rộn thường không cam chịu cuộc đời tầm thường, cũng sẽ không dễ dàng bị tuổi tác giới hạn.

Bận rộn, chính là loại thuốc điều trị lo lắng tốt nhất cho những ai còn nghèo.

Bận rộn đúng cách có thể làm phong phú cuộc sống và khiến nó có ý nghĩa hơn.

4. Cuộc đời phải chấp nhận sự đánh đổi, nếu bạn muốn sống nổi trội, thành công, thì phải dùng mồ hôi, công sức để trao đổi.

Nếu bạn không muốn nửa đời sau bệnh tật quấn thân thì phải dùng sự lười biếng ra trao đổi. Mà sự trao đổi này bạn đúng là có hời lớn, từ bỏ lười biếng để đạt được càng nhiều thứ.

Mặc dù quá trình bận rộn rất mệt mỏi, cay đắng, nhưng nếu bạn chăm chỉ, bạn nhất định đạt được hạnh phúc không ngờ tới.

Một người có quyết tâm và sức mạnh tinh thần mạnh mẽ sẽ không dễ dàng bị sự thay đổi của thời đại cuốn đi.

Leave a Comment