4 cử chỉ của bé khiến mẹ rất khó chịu, nhưng thật ra đó là cách con trẻ bày tỏ tình yêu với mẹ

todattn

Đôi khi mẹ hay phàn nào vì sao con cứ mãi giật tóc mẹ, khiến mẹ rất đau nhưng đó chỉ là hành động con muốn nói rằng con yêu mẹ rất nhiều.

4 hành động của bé khiến mẹ khó chịu, nhưng thật ra đó là cách con trẻ bày tỏ tình yêu với mẹ

Tuy nhiên, khi em bé còn nhỏ, chúng không thể bộc lộ cảm xúc của mình bằng lời nói. Thế nên có 4 cử chỉ bày tỏ con yêu mẹ, đôi khi khiến mẹ khó chịu:

1. Giật tóc

Nhiều năm trước, một chuyên gia tâm lý trẻ em nổi tiếng đã cho rằng em bé không biết rằng mình đã xa mẹ trong một thời gian dài sau khi ra khỏi bụng mẹ. Về mặt ý thức, bé vẫn cho rằng mình và mẹ là một, ý thức về bản thân chưa được đánh thức nên bé sẽ xác nhận sự tồn tại của mẹ theo thời gian.

Đau quá thôi con ơi

Mái tóc là vũ khí thử thách tốt nhất, chỉ cần đưa tay ra nắm lấy, mẹ sẽ đáp lại. Ngoài ra, độ dài của mái tóc vừa tầm với của bé nên nó trở thành khu vực bị tấn công nhiều nhất. Nhưng đây không phải là cố tình làm cho mẹ đau mà là sự lựa chọn ngẫu nhiên, chỉ là bé bày tỏ con yêu mẹ theo cách riêng của mình thôi.

2. Đưa tay vào miệng của mẹ

4 hành động của bé khiến mẹ khó chịu, nhưng thật ra đó là cách con trẻ bày tỏ tình yêu với mẹ ảnh 1

Đây là hành vi của bé mà rất nhiều người hiểu lầm. Hãy nhớ rằng đối với trẻ nhỏ, sẵn sàng chia sẻ món ăn yêu thích (bàn tay bé bỏng của bé) với mẹ đã là biểu hiện của tình yêu thương rồi.

Nhiều bà mẹ có thể không hiểu, tại sao trẻ sơ sinh lại thể hiện tình yêu bằng cách dùng tay đưa vào miệng mẹ? Đó là do sau khi trẻ chào đời, các chi trên cơ thể không nằm trong phạm vi kiểm soát, mọi thứ đều phải dựa vào miệng để nhận biết thế giới bên ngoài. Bàn tay nhỏ bé là một sự tồn tại kỳ diệu hơn, nó là một trong những “món ăn” yêu thích của em bé và sẽ không dễ dàng chia sẻ với người khác.

Ú òa cho mẹ ăn tay nè

Vì mẹ được bé coi là người của riêng mình nên bé cũng sẽ muốn mẹ ăn tay mặc dù đôi khi bé sẽ dùng lực quá mạnh và có thể vô tình làm căng khóe miệng của mẹ hoặc chạm vào răng. Đừng trách bé, dù sao bé cũng chỉ muốn được chia sẻ hạnh phúc.

3. Lúc nào cũng loay hoay tìm nếu mẹ rời đi

4 hành động của bé khiến mẹ khó chịu, nhưng thật ra đó là cách con trẻ bày tỏ tình yêu với mẹ ảnh 2

Nhiều bà mẹ than trời vì con quá bám mình. Nhưng hãy suy nghĩ lại, khi bé còn nhỏ thì mẹ chính là tất cả mọi thứ, là thế giới quan đầy màu sắc, ấm áp và dịu êm. Mai này khi con lớn một chút, mẹ ao ước nhìn thấy cái đuôi đi theo mình đôi khi rất khó. Chưa kể càng lớn thì con càng có nhiều mối bận tâm riêng, lúc ấy mẹ lại than trời vì bị bỏ rơi.

Em đã nghe người chị họ phàn nàn hơn một lần, nói rằng đứa bé không thể làm gì nếu thiếu chi trong chốc lát, chỉ cần chị không ở bên, đứa bé sẽ khóc đòi mẹ, khiến cô ấy không còn thời gian để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, vì bé bắt đầu nhận biết mọi người từ khi còn rất nhỏ, lý do khiến người chị họ không thể nghỉ ngơi là vì bé quá yêu mẹ, nghĩ rằng chỉ có mẹ mới là nơi trú ẩn an toàn.

4. Khi ngủ nhất định phải chạm vào mẹ

4 hành động của bé khiến mẹ khó chịu, nhưng thật ra đó là cách con trẻ bày tỏ tình yêu với mẹ ảnh 3

Mẹ trằn trọc vì cứ đến giờ ngủ con cứ dụi đầu vào người mẹ, hay ít nhất tay bé cũng phải chạm vào mẹ. Nhưng xét theo quan điểm khoa học, thói quen này thực chất là cử chỉ bày tỏ con yêu mẹ vì chỉ khi ở bên mẹ, bé mới cảm thấy an toàn, phải chạm vào mọi lúc mới cảm thấy yên tâm. Hơn nữa, đây là phản ứng trong tiềm thức của bé khi ngủ, mẹ nên sửa từ từ và không nên từ chối con, nếu không bé sẽ cảm thấy bất an.

Leave a Comment