5 câu cửa мiệɴg của trẻ chứɴg tỏ mẹ đã dạy con rất tốt, đúng là một bà mẹ tuyệт vời

todattn

Nếu để ý thấy trẻ thường xuyên nói 5 câu dưới đây, mẹ có thể vui mừng vì thời gian qua đã dạy con “đúng hướng”.

Dạy con nên người là một hành trình vô cùng khó khăn đối với tất cả các bà mẹ. Trên hành trình đó, không ít người đã rất nhiều lần phải băn khoăn tự hỏi liệu cách dạy con của mình đã đúng đắn hay chưa. 5 câu trẻ thường xuyên nói dưới đây sẽ giúp mẹ yên tâm vì thời gian qua mình đã dạy con rất tốt.

1. Con sai rồi

Trẻ nhỏ như trang giấy trắng và chúng thường chưa ý thức được việc nhận lỗi nếu mẹ không giáo dục kỹ lưỡng ngay từ sớm. Nếu trẻ biết thú nhận mình đã làm sai, mẹ nên tự hào vì con đã ý thức được những việc làm chưa đúng đắn của mình và có thái độ biết ăn năn hối lỗi. Bên cạnh đó, điều này cũng chứng tỏ trẻ rất gần gũi với mẹ. Trẻ có thể thoải mái chia sẻ, “thú nhận” những hành động sai trái của mình vì mẹ luôn giữ thái độ thấu hiểu, biết lắng nghe và uốn nắn con một cách nhẹ nhàng thay vì nổi giận hoặc la mắng mọi lúc mọi nơi.

2. Con có thể thử lại lần nữa không?

Một trong những điểm yếu lớn nhất sẽ ngăn cản con trẻ đến với thành công chính là “sợ thất bại”. Do đó, việc giáo dục trẻ nhỏ không nản lòng là điều vô cùng cần thiết. Nếu mẹ thấy con đề nghị được thử lại lần nữa khi gặp thất bại, ví dụ như không phàn nàn khi phải giải đi giải lại một bài toán khó để tìm ra đáp án chính xác, tự đứng dậy khi tập xe đạp bị ngã, tiếp tục muốn ném bóng vào rổ sau khi vừa bị thương,… Điều này chứng tỏ mẹ đã thành công trong việc dạy con tính kiên trì nhẫn lại, không gục ngã trước khó khăn. Đây là đức tính vô cùng tuyệt vời sẽ giúp ích trẻ rất nhiều trong tương lai. Vì cuộc sống không phải lúc nào cũng trải toàn hoa hồng, trẻ phải biết chấp nhận sự thật từ sớm thì mới dễ dàng đạt được những thành quả lớn lao về sau.

3. Con tha thứ cho mẹ

Con thường xuyên nói tha thứ chứng tỏ một điều là mẹ đã không ngần ngại xin lỗi trẻ khi nhận thấy mình làm sai. Điều này vô cùng tuyệt vời vì trong cuộc sống, rất ít người lớn chịu thừa nhận mình mắc lỗi trước mặt con trẻ. Mẹ đã chứng tỏ cho con thấy mình không chỉ rất yêu thương bé mà còn là một người biết phân định rạch ròi giữa đúng và sai, biết thẳng thắn thừa nhận lỗi lầm và đáng là tấm gương sáng cho con học hỏi, noi theo.

4. Con chưa biết cái này

Với những người có tính cách ngạo mạn, tự cao, sẽ rất khó khăn để họ thừa nhận rằng mình chưa biết một thứ gì đó. Chính vì thế, khi con có thể thoải mái thú nhận mình không/chưa biết một số điều, mẹ nên vui mừng vì trẻ đã không quá “tự cao tự đại”, con biết mình vẫn cần phải học hỏi thêm nhiều điều và luôn cố gắng nỗ lực hết sức nhằm đạt được kết quả cao hơn.

5. Lớn lên con sẽ trở thành…

Nếu chẳng bao giờ con thổ lộ với mẹ về ước mơ của mình trong tương lai, hãy xem xét lại cách dạy con của mình mẹ nhé. Một đứa trẻ có hoài bão, biết xác định mục tiêu và đam mê của mình từ sớm không chỉ rất tự tin, mà chúng còn luôn nỗ lực hết sức để đạt được mục đích đang nhắm đến. Ngoài ra, việc trẻ thoải mái chia sẻ ước mơ của bản thân cũng chứng tỏ bạn là một người mẹ vô cùng tuyệt vời vì đã luôn ở bên cạnh chia sẻ, động viên và cổ vũ tinh thần cho con.

Nói tóm lại, trẻ càng thường xuyên nói 5 câu tuyệt vời trên, mẹ càng nên vui mừng vì hành trình dạy con của mình đã gặt hái được những thành quả không nhỏ, hãy tiếp tục phát huy mẹ nhé!

Leave a Comment