3 kiểu người tưởɴg ngờ nghệcɦ nhưng thực ra lại vô cùɴg thông tuệ

todattn

Sự thông minh không bao giờ được phô bày ra bên ngoài, mà luôn ẩn mình ở bên trong. Dưới đây là 3 kiểu người tưởng ngờ nghệch, nhưng lại vô cùng thông tuệ.

1. Thà giả nghèo chứ đừng khoe giàu sang, phú quý

Nếu khoe khoang về cái gì, bạn sẽ thất bại về cái đấy

Khi bạn còn nghèo đừng chỉ ru rú ở nhà, hãy đi ra bên ngoài để gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội cho mình; khi giàu có rồi thì hãy làm ngược lại. Vốn dĩ càng giàu sang càng phải kiếm tốn, càng khiêm tốn càng phải biết ẩn mình. Vốn dĩ cuộc sống càng giản đơn thì càng thanh thản. Càng khoe mẽ càng dễ tự ươm mầm tai ương, thu hút tiểu nhân, dễ rước về họa vô đơn chí.

Nên nhớ, hoa có thơm, ong bướm ắt tự tìm. Người có thực tài, không cần khoe mẽ, cũng tự tỏa ngát hương thơm.

2. Thà giả ngốc một chút chứ đừng tự cho mình thông minh

Tri thức khiến con người khiêm tốn, ngu si khiến con người kiêu ngạo.

Trên đời này, núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi ắt có người giỏi hơn, đó là quy luật bất biến. Thế nên, thay vì quá thỏa mãn, quá kiêu ngạo, quá tự tin, bạn cần học đủ ba thứ: Lắng nghe, khiêm tốn và kiên trì.

Người quân tử biết ẩn mình, kẻ tiểu nhân thích khoa trương. Người quân tử biết nhìn ra trông rộng. Còn kẻ tiểu nhân chỉ như ếch ngồi đáy giếng.

3. Thà bị lừa, còn hơn không dám tin một lần

Cuộc sống của mỗi chúng ta luôn cần đến sự tin tưởng. Một trong những điều nguy hiểm nhất ở con người là đánh mất niềm tin vào cuộc sống, những giá trị đạo đức tốt đẹp của cuộc sống. Từ đó, trở nên bi quan, thiếu nghị lực vươn lên, đánh mất chính bản thân mình.

Thực tế, việc không đặt niềm tin đúng chỗ sẽ khó tránh khỏi thất vọng. Thế nhưng, trở ngại lớn nhất trong cuộc đời chính là nỗi lo sợ. Nếu bạn chỉ đắm chìm trong sự sợ hãi, sợ bị phản bội, sợ bị lừa dối… mà không mở lòng mình. Đồng nghĩa, bạn đang tự khước từ những cơ hội đẹp đẽ đón đợi bạn ở phía trước.

Sự thất bại sẽ dạy bạn trưởng thành. Còn nếu không bao giờ va vấp, bạn sẽ chẳng bao giờ học được gì cả!

Leave a Comment