3 “bí mật” cho đàn bà tuổi 35 sống hạnh phúc, an yên

todattn

Updated on:

Đàn bà tuổi 35, muốn hạnh phúc cũng không hề khó, hãy nhớ kĩ những điều này là đủ.

1. Không níu kéo những thứ không thuộc về mình

Cuộc sống mà không có bạn bè thì thật quá nhàm chán và tẻ nhạt, nhưng cũng đừng vì thể mà chấp nhận những mối quan hệ tạm bợ. Đàn bà 35 phải đủ thông minh để nhận ra ai mới là người thật sự tốt với mình và ai chỉ là những kẻ “qua đường” vì lợi ích cá nhân.

Đối với những người bạn chân thành, chắc chắn họ sẽ hiểu và luôn đồng hành cùng bạn, ngược lại hãy “tiễn” nhưng người không cần thiết ra khỏi cuộc đời mình càng sớm càng tốt. Đến tuổi này rồi đâu còn gì mà luyến lưu, nuối tiếc, đúng không?

Đàn bà 35 nếu cảm thấy không hợp thì không cần miễn cưỡng làm bạn. Ai muốn đi cứ để họ đi, chỗ này trống sẽ có người khác đến lấp vào. Thuận theo tự nhiên vẫn cách tốt nhất để cuộc sống lúc nào cũng thanh thản, nhẹ nhàng.

2. Sống đơn giản

Đàn bà 35 sống càng đơn giản càng toát lên nét khí chất đặc biệt. Đừng quá se sua với đời, cùng đừng để quá nhiều chuyện phiền não khiến lòng dậy sóng. Hãy cứ sống đơn giản và yêu đời nhất có thể. Cười nhiều hơn, dành thời gian chăm sóc bản thân và gặp gỡ bạn bè nhiều hơn. Chuyện gì không đáng thì đừng giận dỗi thêm nặng lòng. Cứ sống đơn giản như thế ắt cuộc sống sẽ vô cùng “dễ thở.

3. Vị tha hơn

Mỗi cuộc gặp gỡ trên đời đều có những ý nghĩa đặc biệt của nó. Thế nên đừng than thân trách phận nếu có một cuộc gặp gỡ nào đó để lại cho bạn quá nhiều đau thương. Hãy nhớ “đừng hối tiếc những việc làm ở quá khứ vì thời điểm đó chính bạn muốn điều đó xảy ra”.

Vậy nên, trong vô vàn lần gặp gỡ để tạo nên những mối quan hệ. Có người ta cảm thấy may mắn khi biết họ, có người lại khiến ta căm ghét chẳng muốn nhìn mặt thêm lần nữa. Và với những mối quan hệ không như ý bạn hãy cứ cố gắng dung hòa, vị tha, đừng hằn học, khó chịu. Cho đi nhiều hơn, bạn sẽ nhận về nhiều hơn đấy.

Phụ nữ tuổi 35 hãy ngừng làm những việc này

1. Bỏ bê việc chăm sóc chính mình

Lời nói “anh yêu em là vì con người em chứ không phải vẻ ngoài” của đàn ông là lời nói thật lòng, không hề giả dối. Câu nói này chứng tỏ dẫu ngoại hình có là yếu tố giúp chàng để ý đến bạn thì chính tính cách, con người bạn mới là điều giữ chân anh ấy bên mình. Thế nhưng phụ nữ ơi, bạn đừng vì thấy chồng yêu mình, thấy chồng “sao cũng được” mà bỏ bê việc chăm sóc nhan sắc, vẻ ngoài của mình.

Đừng vì có chồng mà cho phép mình được xuề xòa, bẩn thỉu, một tuần gội đầu một lần. Cũng đừng vì có chồng mà bỏ qua những cư xử tế nhị, lịch sự với chồng mình. Càng không nên vì chấp nhận hi sinh tất cả vì chồng vì con. Đàn bà muốn được yêu thương, trân trọng trước tiên phải biết tự thương lấy mình.

2. Sống quá tẻ nhạt

Phụ nữ đừng bao giờ chấp nhận để mỗi ngày của đời mình trôi qua đều lặp đi lặp lại như bao ngày. Như thế không chỉ phí hoài thanh xuân mà còn gây nhàm chán cho những người xung quanh, bao gồm cả chồng bạn.

Nếu hôm nay bạn mặc chiếc đầm nữ tính, ôm sát đi làm thì ngày mai đừng ngần ngại phá cách với chân váy kiểu cách với chiếc áo lạ mắt, ngày hôm sau nữa lại điệu đàng trong đầm trễ vai ngây thơ. Hãy cứ làm mới mình mỗi ngày như thế qua quần áo, giày dép, qua cách bạn sử dụng thời gian.

Hãy dẹp ngay vòng tuần hoàn đi làm – đi chợ – nấu ăn – giặt giũ – đi ngủ – đi làm ra khỏi đời mình ngay. Hà cớ gì bạn không rủ chồng đi cafe ngày cuối tuần, trốn con hẹn hò trong buổi tối thứ sáu hoặc tụ tập đám bạn thân uống vài ly mà tán chuyện trên trời dưới bể. Bên cạnh trách nhiệm, nghĩa vụ trong hôn nhân đàn bà cũng đừng quên học cách hưởng thụ cuộc đời nếu không sớm muộn gì chồng cũng chán vì bạn quá nhạt nhẽo đấy.

3. Quá an phận

Đừng nghĩ lấy chồng là lúc phụ nữ nên an phận, nên lùi lại phía sau là hậu phương vững chắc để chồng phát triển sự nghiệp. Bạn lấy chồng là để cùng người đàn ông mình yêu xây dựng hạnh phúc, để cùng nhau sinh con đẻ cái, chia sẻ vui buồn, để được cùng già đi bên nhau chứ không phải để phục dịch chồng.

Là phụ nữ, dù có chồng hay không cũng đừng quên không ngừng học hỏi từng ngày, không ngừng nỗ lực kiếm tiền để có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ở nhà chồng nuôi, cũng đừng ỷ lại vào tiền của chồng nếu bạn muốn nhận được sự trân trọng từ bạn đời.

Leave a Comment