Đàn bà khôɴ ngoaɴ nên nhớ: 3 khôɴg hỏi, 5 khôɴg nói, 6 cần giữ mới có thể yêɴ ấm trọn đời

todattn

Đàn bà khôn nên nhớ: 3 không hỏi, 5 không nói, 6 cần giữ mới có thể yên ấm trọn đời. Hạnh phúc hay khổ đau, tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

3 điều không hỏi

1. Những việc không liên quan đến bạn, đừng hỏi: Bằng không sẽ mang đến rắc rối cho người khác. Thậm chí chính bản thân bạn cũng chẳng được yên thân.

2. Tương lai bất định, không hỏi: Không khoang trương là cách bảo vệ bản thân tốt nhất. Không nói lời nhu nhược là cách để bản thân có thể vượt qua khó khăn hiệu quả nhất.

3. Truy cứu tới cùng, không hỏi: Có những việc càng biết nhiều càng đau lòng. Thế giới này không phải trắng đen rõ ràng, 1 là 1, 2 là 2.

5 câu không nói

1. Lời vô nghĩa: Lời nói không phải dao kiếm, nhưng vẫn có thể giết chết một con người. Đừng nói lời thừa thãi, đừng nói lời giảo ngôn, cũng đừng nói những chuyện tầm phào.

2. Tiếng lòng: Dù người kia thân thiết đến mức nào, cũng đừng dại mà “móc cả trái tim” của mình ra cho người khác thấy. Nên nhớ, vẽ người vẽ da khó vẽ xương, biết người biết mặt không biết lòng.

3. Lời ca thán: Oán hận chẳng thể giúp bạn vượt qua gian khó, chỉ khiến bạn ngày càng bị xem thường mà thôi.

4. Lời giả dối: Lời giả dối sẽ biến bạn thành một người không đáng tin, khó kết giao được tri kỷ, cả đời phải sống cô độc trong một chiếc mặt nạ.

5. Lời khoác lác: Người thông minh không bao giờ hứa hẹn những chuyện xa vời. Cũng như không bao giờ khoe khoang về chiến tích của mình. Chỉ những kẻ thấp kém mới làm như vậy thôi.

6 điều cần nắm giữ

1. Sức khỏe: Có sức khỏe là có tất cả, nhan sắc, sự nghiệp, tuổi thọ lẫn hạnh phúc.

2. Gia đình: Gia đình không phải nơi dừng chân, đó là tổ ấm của bạn. Nơi tiếp thêm cho bạn sức mạnh, vượt qua mọi hoàn nạn khó khăn trong cuộc sống.

3. Tình bạn: Bè phái thì nhiều nhưng tri kỷ khó kiếm. Nếu là người từng cùng bạn đồng cam cộng khổ, đừng đánh mất.

4. Phẩm hạnh: Thắng không kiêu, bại không nạn. Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, đó là điều đáng quý.

5. Hành vi và lời nói: Lời nói không d.ao, có thể làm t.ổn th.ương người khác. Hành động thiếu suy nghĩ có thể dẫn đến h.ọa s.át thân. Vì vậy làm gì, nói gì cũng cần phải suy nghĩ.

6. Làm việc thiện: Có cho đi thành tâm, mới nhận lại phúc đức thật sự.

Leave a Comment