Đàn bà càɴg mạɴh mẽ bao nhiêu càɴg thèm cảm giác được che chở bấy nhiêu

todattn

Updated on:

Thành phố lên đèn, mình chị lầm lũi từ cơ quan về nhà khi đồng nghiệp đã tan ca cách đó 2-3 tiếng đồng hồ. Chẳng phải công việc nhiều đến độ chị phải làm muộn, mà chỉ vì chị sợ cảm giác một mình trong căn gác trọ. Sợ cảm giác cô đơn dù bao năm nay chị vẫn một mình như thế.

Đồng nghiệp thân thiết có người bảo chị rằng, vì chị mạnh mẽ quá nên chẳng có người đàn ông nào đủ can đảm đến bên chị, bởi họ không thích cảm giác bị “lép vế”, không thích cảm giác trong nhà có 2 “người đàn ông”.

Chị chỉ biết im lặng và… cười. Bởi chỉ có chị mới hiểu, chị không mạnh mẽ như cái vẻ bề ngoài của chị. Cái người ngoài thấy chỉ là thứ chị muốn họ thấy, bản chất con người chị là vô cùng yếu đuối. Chỉ có điều, những đớn đau ngày cũ khiến chị phải gồng mình lên, phải “đóng băng” mọi cảm xúc để tránh tổn thương thêm một lần nữa.

Bao nhiêu người đàn ông đến bên chị là bấy nhiêu vết đâm ngọt lịm vào trái tim yêu cuồng nhiệt của chị. Mẹ chị bảo, do chị cao số nên không giữ được đàn ông. Có lẽ vậy.

Nhiều đêm chị ngồi thu mình lại trong căn phòng ngập bóng tối, muốn có một gia đình, có hạnh phúc như những phụ nữ khác. Nhưng chị lại sợ. Chị không đủ can đảm cho mình cơ hội tiến về phía hạnh phúc, chị sợ lại phải “đánh cược” với số phận thêm một lần nữa. Cảm giác chông chênh khiến chị sợ tất cả.

Ai đó nói rằng: Là phụ nữ thì đừng nên mạnh mẽ quá, nhưng hoàn cảnh không cho phép, môi trường sống không cho phép thì yếu đuối cho ai xem đây?

Không phải phụ nữ vì mạnh mẽ nên cô đơn mà chính là vì cô đơn nên mới trở nên mạnh mẽ!

Và khi họ đã quen với sự cô đơn, quen với việc phải mạnh mẽ, phải kiên cường, phải quyết liệt thì hiển nhiên sẽ không thể chấp nhận yêu một người đàn ông kém mạnh mẽ hơn mình! Thế cho nên, họ cứ cô đơn mãi chính là vì vậy – tìm đúng người để được trở nên mong manh, dịu dàng, yếu đuối.

Ai mà không muốn được che chở chứ? Đàn ông còn có những lúc yếu lòng cơ mà!

Thực tế luôn tồn tại những người đàn ông tỏ ra khó chịu với những người phụ nữ mạnh mẽ nhưng lại chẳng bao giờ đủ tài năng, đủ kiên nhẫn, đủ bao dung, đủ yêu thương để tạo cơ hội cho cô gái bên cạnh mình được mong manh!

Leave a Comment