Chẳɴg cần 1 tiếɴg chạy bộ, 6 bài tập yoga chỉ 10 phút mỗi ngày cho eo nhỏ chân thoɴ dáɴg đẹp ngay

todattn

Không những giúp giảm cân, kiểm soát cân nặng mà còn duy trì vóc dáng thon thả nhờ những bài tập yoga hữu ích.

Trang tin tức Coco01 cho hay, thực hiện những bài tập này sáng – tối, cơ thể phụ nữ săn chắc, hông đùi hay eo ót có thể giảm và thon nhỏ ngay.

6 bài tập yoga sáng tối mang lại năng lượng và giảm cân:

1. Tập thở trên giường

Nằm yên trên giường để vận động bằng cách áp sát hai chân vào nhau, hai tay đặt lên bụng và ngực để kiểm soát hơi thở. Bắt đầu lấy tư thế, hít vào bụng phình lên ngực mở ra, thở ra bụng xẹp xuống ngực hạ xuống. Liên tục thực hiện và giữ trong vòng 2 phút.

Ở việc thở đúng cách, bài tập giúp trao đổi chất, tăng cường lượng máu lưu thông khắp cơ thể, giúp ổn định tâm trạng cũng như nhờ sự vận động mà động tác còn hỗ trợ tăng cường cơ bụng, đốt cháy chất béo ở phần eo,giúp vòng hai săn chắc, thon gọn và quyến rũ.

2. Đứa trẻ vui nhộn

Nâng cao chân cũng là động tác đánh thức các cơ quan trong cơ thể, thúc đẩy trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng và giảm mỡ thừa. Ở động tác này, hai bàn chân cố gắng uốn cong và chạm đầu gối vào hai bên sườn. Vai hay đầu đều nằm yên ở một vị trí cố định, không nâng lên. Thực hiện trong vòng 1-2 phút và trả lại tư thế là có tác dụng giảm cân.

3. Cúi gập vặn xoắn

Động tác giúp trả lại thế trong buổi tập có tác dụng giảm mỡ vùng eo, hông, cho cơ đùi săn chắc.

Cách thực hiện: Ngồi xuống khoanh chân, hạ người và chống khuỷu tay lên giường. Tay xoắn lại vừa mức ở phía cùi chỏ, mắt nhắm lại và giữ yên trong 1 phút. Hít vào thở ra đều đặn và tiếp tục đổi bên, lặp lại động tác. Tăng thời gian nếu có thể.

4. Duỗi thẳng căng chân

Cách thực hiện đơn giản, đầu và lưng dựa tường, hai chân duỗi thẳng, lòng bàn chân hướngvề phía trước theo chiều thẳng đứng và lòng bàn chân hướng ra ngoài,thở đều đặn, siết cơ đùi lại. Hai lòng bàn tay úp xuống, hít một hơi thở sâu và duỗi thẳng cột sống. Lặp lại trong vòng 10 lần và giữ trong khoảng 15s giúp chân thon, eo nhỏ và cơ thể khỏe khoắn.

Sở dĩ có tác dụng như vậy bởi khi kiểm soát gót chân không nâng lên trong lúc tập, lúc này cơ đùi được siết chặt, kết hợp với thở đều đặn cũng tăng cường kích hoạt và đốt cháy mỡ thừa. Tư thế dandasana cũng tăng cường trao đổi chất,giúp vùng lưng dưới thêm linh hoạt, nở rộng.

5. Kéo giãn thân

Ở tư thế ngồi, một chân giữ nguyên, chân còn lại kéo giãn và từ từ đưa người ra phía xa. Tay áp sát vào lòng bàn chân kéo nhẹ về phía sau có thể rồi giữ yên trong 1 phút. Lòng bàn chân không duỗi đạp vào đùi chân còn lại, đổi bên và lặp lại tư thế. Động tác không chỉ giúp giảm mỡ vùng eo, giúp chân thon gọn mà còn kiểm soát được phần xương lưng thẳng, mềm mại hơn, giảm đau lưng tốt hơn.

6. Gác chân lên tường

Có những tư thế kích hoạt các cơ quan ở nửa thân trên, giảm sưng chân, kích thích các cơ quan đường ruột và cải thiện tâm trạng hiệu quả. Hầu hết ở tư thế này,dịch bạch huyết chảy ngược về tim giúp thải độc, loại bỏ các tác nhân gây hại ra như một cách detox tinh thần sau 1 ngày làm việc.

Tư thế này chỉ cần nằm ngửa gác chân, đặt mắt cá chân gác lên phía đùi sao cho lòng bàn chân hướng vào trong. Chân còn lại giữ thẳng đúng,vai và lưng dưới dựa chặt vào giường. Thực hiện trong 1-2 phút giữ yên và thở sâu. Có thể thực hiện 5-10 phút cho những lần sau.

Bài số 5 và 6 thích hợp thực hiện vào buổi tối.

Leave a Comment