7 thứ không nên tiếc tiền khi chi ᴛiêu bởi càng tiết kiệm sẽ chỉ càng tɦiệt

todattn

Updated on:

Chi tiêu thông minh không có nghĩa là tằn tiện, tiết kiệm quá mức mà là chi tiêu có mục đích. Dưới đây là 7 thứ bạn không nên tiết kiệm và sẽ không phải hối tiếc khi tiêu tiền.

1. Thực phẩm chất lượng

Đồ ăn ngon, bổ là một trong những điều mang lại hạnh phúc của cuộc đời, nhất là những bữa ăn chất lượng, đầm ấm bên gia đình hay bạn bè.

Những món ăn bổ dưỡng, được chế biến ngon miệng, thưởng thức chậm rãi dù ở nhà hay nhà hàng luôn mang lại niềm vui khó cưỡng.

Bên cạnh đó thực phẩm chất lượng cao cũng cung cấp nhiều dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình hơn.

2. Học tập

Học tập mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp, ra trường.

Học một ngôn ngữ mới, tham gia một khóa học kỹ năng hay đọc một cuốn sách có thể cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng hữu ích có thể sẽ cần thiết cho sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Học tập cũng giúp bạn tự tin và tự hào về bản thân hơn.

3. Những món đồ sử dụng hàng ngày

Với những món đồ thường xuyên phải sử dụng, bạn đừng tiếc tiền mua đồ tốt.

Ví dụ bạn có thể tốn kém kha khá tiền để mua những hộp thuốc nhuộm tóc trong siêu thị chỉ có tác dụng một thời gian ngắn, nhưng nếu nhuộm tóc ở một salon chất lượng tốt thì thuốc nhuộm có thể bền tới 6 tháng.

Chất lượng hơn số lượng. Do đó nếu tính về lâu dài, bạn vẫn sẽ tiết kiệm được tiền mà lại được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt hơn.

4. Một căn nhà ấm cúng

Dù là mua hay thuê, căn nhà cũng là nơi bạn dành 1/3 cuộc đời ở đó.

Dù giá thuê nhà có hơi đắτ hơn một chút, bạn cũng có thể giảm bớt việc tụ tập, vui chơi để có một chỗ ở thoải mái.

5. Sở thích mang lại niềm vui

Nếu bạn có một sở thích nào đó (như may vá, câu cá, sưu tầm,…) và nó mang lại cho bạn niềm vui, thì bạn nên dành một phần chi tiêu cho nó.

Đây là nhu cầu chính đáng của mỗi người, miễn là sở thích đó không đi quá xa và vượt ngoài khả năng kinh tế của bạn.

6. Du lịch, trải nghiệm

Hãy trải nghiệm các vùng đất mới, thưởng thức những món đặc sản độς lạ ở các vùng miền, lắng nghe những âm nhạc độς đáo.

Du lịch là một cách để học, để mở rộng chân trời kiến thức và làm giàu hiểu biết của bạn về thế giới cũng như về chính mình.

7. Quà tặng và làm từ thiện

Đừng bao giờ tiếc tiền dành cho bạn bè, người thân. Chẳng cần dịp đặc biệt nào, bạn có thể tặng họ những món quà bất ngờ để tạo niềm vui cho mọi người. Bạn cũng sẽ nhận lại niềm vui từ việc cho đi.

Bên cạnh đó, làm từ thiện cũng rất quan trọng. Những khoản tiền dành cho việc làm từ thiện sẽ mang lại niềm vui cho người được nhận cũng như cải thiện sức khỏe tình thần của bạn.

Ngoài ra nó cũng góp phần tạo nên sức mạnh cộng đồng và làm tấm gương tốt cho mọi người.

Leave a Comment