Vì sɑo có nhữɴg người phụ nữ ngày càng xinh đẹp ɦơn?

todattn

Updated on:

Cho dù họ đã ngoài 40 mà vẫn còn nguyên nét thanh khiết thuần túy đơn giản như xưa. Khí chất ưa nhìn của họ giống với cô bé hàng xóm, có sức hấp dẫn xuyên vượt thời gian.

Cái gọi là “Hiệu ứng tiếp xúc” (the exposure effect) trong tâm lý học chính là: nếu một người thường xuyên xuất hiện trong tầm mắt bạn, chỉ cần bạn ngay từ ban đầu cảm thấy cô ấy cũng được thì trong mắt bạn, cô ấy sẽ càng ngày càng xinh đẹp hơn.

Khi bạn luôn luôn tiếp xúc với một người phụ nữ thì bạn sẽ phát hiện ra cô ấy càng ngày càng trở nên ưa nhìn hơn. Việc này có gì kỳ lạ?

Trên thực tế, tướng mạo một người trong một khoảng thời gian ngắn sẽ không có thay đổi rõ rệt. Bạn cảm thấy cô ấy trở nên ngày một xinh đẹp hơn thì chỉ là hình tượng của cô ấy trong lòng bạn đã thay đổi thôi. Vậy làm thế nào để thay đổi được hình tượng?

Dưới đây là những kiểu phụ nữ khiến bạn thấy họ càng ngày càng tươi đẹp ưa nhìn hơn. Không những họ đẹp hơn do hiệu ứng tiếp xúc, mà còn thực sự hấp dẫn, cuốn hút hơn bởi khí chất và phong thái đặc sắc.

1. Phụ nữ thích đọc sách

Có câu nói rằng “Dung nhan của bạn ẩn chứa trong sách mà bạn đọc”. Thực ra chính là ý rằng, đọc sách có thể cải biến dung mạo con người vì nó đem lại cho con người sự tu dưỡng của thân và tâm. Mà tu dưỡng thì có thể thay đổi khí chất con người.

Người xưa nói: “Bụng chứa thi thư khí chất tự hoa lệ”. Đọc sách đem lại sự trầm lắng tư tưởng và sự thay đổi về dung mạo. Loại dung mạo này là do thân và tâm được ngụp lặn trong những điều tốt đẹp, được gột rửa trong miền thanh tịnh của sách.

Rất nhiều cô gái khi còn ít tuổi thì dung mạo xấu xí mà sau này càng ngày càng đẹp, nguyên nhân gắn liền với thói quen đọc sách. Thực tế, đọc sách đem lại cho người đọc sự trầm tĩnh và một loại khí chất. Tất nhiên, đây là nói về những cuốn sách tốt, có nội hàm trong sáng, thiện lương và trí tuệ.

2. Phụ nữ điềm đạm

Một người phụ nữ nếu không có quá nhiều dục vọng đối với vạn sự vạn vật của thế gian, chỉ đắm chìm trong thế giới âm nhạc nội tại của mình thì cho dù họ đã ngoài 40 mà vẫn còn nguyên nét thanh khiết thuần túy đơn giản như xưa. Khí chất ưa nhìn của họ giống với cô bé hàng xóm, bởi vì “vô dục tắc cương”, thế nên họ có sức hấp dẫn xuyên vượt thời gian.

Dưới cái nhìn của tâm lý học thì nội tâm người phụ nữ điềm đạm sẽ bình hòa hơn. Sự bình hòa về tâm tình này có tác dụng nuôi dưỡng tưới mát thân thể.

Chúng ta thường thấy người hay nổi nóng dễ bị can hỏa vượng. Người can hỏa vượng thì da dẻ không đẹp, khô nóng. Còn người có nội tâm bình hòa thì khí huyết cũng bình hòa, lưu thông thuận lợi không ứ tắc, nhờ đó thân thể, da dẻ được nuôi dưỡng tốt hơn, mềm mại tươi đẹp hơn.

3. Phụ nữ tự tin

Phụ nữ tự tin thì càng nhìn càng thấy dễ chịu, càng thấy xinh đẹp. Đó là vì tự tin tạo ra được một trường khí tốt lành. Phong thái và thần thái của họ đều tăng thêm sắc thái rực rỡ cho ngũ quan. Người phụ nữ tự tin luôn biết rõ ưu thế và nhược điểm của mình.

Nữ diễn viên quyến rũ nhất của Hồng Kông năm xưa là Chung Sở Hồng thích nhất là quay phim gương mặt bên trái, bởi vì cô biết nhìn từ góc độ này thì gương mặt cô càng ưa nhìn hơn.

Phụ nữ tự tin luôn là người hiểu được mình đẹp ở đâu, họ sẽ khéo léo lợi dụng khí cụ, trang sức để khiến mình càng hoàn thiện hơn nữa.

4. Phụ nữ thú vị

Người phụ nữ thú vị sở dĩ càng ngày càng đẹp là vì họ có khí chất cởi mở, tùy lúc tùy nơi dung hợp thành nhất thể với môi trường xung quanh, đem lại cho sinh mệnh nguồn dưỡng chất hoàn thiện.

Thú vị là phương thức sống cao cấp của người phụ nữ. Thú vị cũng là thái độ tốt nhất của người phụ nữ đối đãi với cuộc sống. Thú vị còn là một loại tình thú thanh nhàn trang nhã, cũng là sự phong phú của thế giới nội tâm.

Người phụ nữ như thế sao có thể không trở nên càng ngày càng đẹp, càng ngày càng hấp dẫn hơn?

Leave a Comment