4 điều con luôn khao khát bố làm cho mình, nếu được trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn

todattn

Dù không nói ra nhưng có những điều con luôn khao khát được bố làm cho.

Không ai có thể phủ nhận vai trò của người mẹ trên hành trình nuôi dạy con cái. Thế nhưng để con phát triển tốt nhất, sự đồng hành, dạy dỗ của các ông bố cũng là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biệt có 4 điều bố nên tự mình làm cho con để trẻ cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn.

1. Dạy con cách yêu thương mẹ

Đứa trẻ nào cũng có sẵn mối dây liên kết tình cảm với mẹ từ khi mới sinh ra đời vì mẹ là người luôn ở bên cạnh chăm sóc, gắn liền với trẻ. Nhưng tình cảm là thứ cần được bồi đắp, nuôi dưỡng theo thời gian để ngày càng trở nên bền chặt hơn. Và không ai khác ngoài bố chính là người phù hợp nhất để dạy con bài học yêu thương, tôn trọng mẹ đúng mực ngay từ những năm đầu đời. Bố hãy dạy con yêu thương mẹ bằng chính những hành động, cách cư xử của mình với vợ trong đời sống thường ngày. Khi thấy bố luôn tôn trọng và có cách đối xử dịu dàng với mẹ, trẻ cũng sẽ nhận ra đây là điều mình nên làm và ngày càng biết yêu thương mẹ nhiều hơn.

2. Dành nhiều thời gian bên cạnh con

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nếu được bố dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc và chơi đùa cùng, trẻ sẽ thông minh và hạnh phúc hơn. Đây chính là lý do con cần bố dành thật nhiều thời gian ở bên cạnh mỗi ngày. Rất nhiều ông bố thời nay khi rảnh luôn “dính liền” với điện thoại thông minh và không biết phải chơi với con như thế nào.  Đây thực sự là một điều vô cùng thiếu sót. Tuổi thơ của con chỉ có một, hãy tích cực ở bên cạnh lắng nghe, trò chuyện, chơi đùa cùng con thật nhiều để bé có quãng thời gian ấu thơ tuyệt vời và đáng nhớ khi có sự đồng hành của bố bên cạnh nhé.

3. Giúp con vượt qua khó khăn

Trong gia đình, có thể nói các ông bố thường là người nghiêm khắc và mạnh mẽ nhất, họ không dễ dàng đầu hàng trước những thử thách và luôn cố gắng hết sức để bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Chính vì thế, không ai khác ngoài bố là người thích hợp để truyền lại tinh thần mạnh mẽ này cho con, giúp con có ý chí kiên cường, vượt qua mọi khó khăn. Bố không nên là người làm thay hoặc lúc nào cũng che chắn, hứng chịu mọi thứ giúp con, hãy đóng vai trò là người định hướng, chỉ dẫn con phải vượt qua thử thách như thế nào. Đôi lúc cho con nếm trải cảm giác thất bại cũng là một cách hay để rèn luyện trẻ thêm tự tin, vững vàng trước những chông gai trong cuộc sống.

4. Động viên con chơi thể thao

Mỗi ngày bố nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để cùng con luyện tập thể thao. Điều này cực kỳ hữu ích cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Sẽ rất khó khăn nếu bố lười biếng nhưng lại muốn con tích cực vận động mỗi ngày, vì thế, hãy làm gương cho con. Việc tập luyện thể thao mỗi ngày không những giúp con khỏe mạnh, dẻo dai hơn, mà đây còn là hoạt động rèn luyện cho con kỹ năng phối hợp với đồng đội, cách chấp nhận thắng thua và giải tỏa được căng thẳng sau những giờ học tập mệt mỏi.

Có thể thấy, các ông bố cũng đóng vai trò quan trọng không kém người mẹ trong quá trình dạy dỗ, chăm sóc con cái. Vì thế, hãy biết đồng cảm, sẻ chia, đừng đùn đẩy hết trách nhiệm nuôi dạy con cho mẹ để trẻ có được sự quan tâm, yêu thương vẹn tròn từ gia đình nhé!

Leave a Comment