4 thói quen của trẻ dễ khiến bố mẹ “nổi điêɴ” nhưng lại là dấu hiệu của IQ cao vượt trội

Thu Hang

Nếu trẻ có những thói quen khiến bố mẹ như muốn phát điên mỗi ngày, khiến bố mẹ cảm thấy vô cùng mệt mỏi bố mẹ hãy bình tĩnh một chút, bởi đó là những dấu hiệu rằng bé sở hữu IQ vượt trội.

1. Con thường hay viết, vẽ linh tinh

Trẻ nhỏ thường có sở thích vẽ vời, viết linh tinh lên sách vở, tường nhà, hoặc bất cứ nơi nào chúng có thể vẽ được.. Khi cha mẹ nhìn thấy những điều này sẽ vô cùng tức giận, chỉ muốn cho bé một trận nên thân để nhớ lần sau không được làm như vậy nữa.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết hành động này thực chất cực kỳ tốt cho não bộ. Nó giúp con hình thành trí tưởng tượng, khả năng quan sát,… Ngoài ra nó có lợi cho trí nhớ và tạo cho não một cách để thể hiện các khái niệm và cảm xúc.

2. Con có thói quen hỏi quá nhiều câu hỏi, nhiều lĩnh vực

Trẻ nhỏ thường thích khám phá thế giới xung quanh, nên luôn đặt ra những câu hỏi cho bố mẹ mình. Thói quen này khiến cho cha mẹ nhiều khi mệt mỏi không muốn trả lời. Nhiều người còn cáu gắt với trẻ nhưng bố mẹ không nên bực mà hãy vui mừng thì hơn.

Bởi việc hay thắc mắc chứng tỏ con bạn là đứa trẻ rất giỏi quan sát xung quanh. Thói que này chứng tỏ trẻ còn ham học hỏi, thông minh và giàu trí tưởng tượng.

3. Con thường hay xé giấy gấp giấy

Trẻ nhỏ thường có thói quen xé giấy, gấp thành những hình thù mà chúng thích thú. Việc trẻ xé giấy xác ra khắp nhà khiến cha mẹ vô cùng tức giận. Nhưng thực ra đây là một hành động cực kỳ tốt cho não bộ.

Các nhà tâm lý học tin rằng bàn tay là bộ não thứ hai của trẻ, tức là trẻ vận động đôi tay cũng đồng nghĩa với tư duy tốt cho trí thông minh của trẻ.

Nếu cha mẹ tìm cách ngăn con hoạt động cũng đồng nghĩa với việc ngăn con phát triển khả năng tư duy sáng tạo của mình.

4. Con hay bày trò nghịch ngợm

Nhiều bậc cha mẹ mệt mỏi, đau đầu và thót tim bởi những trò nghịch ngợm, trêu ghẹo của con. Nhưng trên thực tế, nghịch ngợm là một biểu hiện cho thấy con bạn rất thông minh.trẻ nghịch ngợm thường rất thông minh và sáng tạo.

Ông cho biết, những chiêu trò nghịch ngợm không tự nhiên mà đến, mà nó tượng trưng cho sự sáng táo và trí thông minh của trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ không nên ngăn cản con trẻ hãy để chúng phát triển trí thông minh của mình một cách toàn diện.

Leave a Comment