4 sai lầm tᴀi нại trong cách dạy con khiến trẻ ngày càng xᴀ cách bố mẹ, ngày càng lủi thủi, cục tính

Thu Hang

Đây đều là sai lầm vô cùng cơ bản mà bất kì bậc phụ huynh nào cũng dễ dàng phạm phải khi nuôi dạy con. Chính 4 sai lầm này sẽ làm còn ngày càng tách xa hơn với bố mẹ.

1. Bố mẹ không thích hoặc lười giao tiếp với con

Khi cha mẹ nghiện điện thoại nhưng lại cấm con sử dụng - MindX blog

Nhiều ông bố bà mẹ thường rất bận rộn hoặc lười giao tiếp với con. Việc cha mẹ ít giao tiếp vô tình tạo thành thói quen không cần nói với bố mẹ của trẻ.

Rồi đến lúc nào đó, bạn sẽ giật mình nhận ra rằng con đã trưởng thành và đang tự sống cuộc sống của chính mình, với một tâm thế không cần cha mẹ nhiều nữa.

2. Dạy con bằng mệnh lệnh

Vì cha mẹ nào cũng mong con mình sẽ có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai, thế nhưng chỉ vì đặt quá nhiều kỳ vọng nên nhiều bậc phụ huynh luôn dạy con bằng mệnh lệnhcon phải làm thế này, con không được thế kia mà không biết rằng chính vì như vậy nên các con ngày càng xa lánh bố mẹ, bởi chúng cảm thấy mình không được thấu hiểu.

Những hành vi dạy dỗ sai của cha mẹ khiến con trẻ 'dốt càng thêm dở'

Việc cha mẹ thường xuyên ép buộc con cái làm theo ý mình, có thể nhận được tác động ngược lại cả về hành vi cũng như nhận thức nếu bạn dạy dỗ chúng quá nghiêm khắc và cứng nhắc.

Điều đó khiến cho con cái khó lòng bộc lộ được những điểm mạnh của mình, mà luôn làm mọi thứ để đáp ứng mệnh lệnh của cha mẹ. Việc này về lâu dài làm thui chột tài năng và khả năng tư duy của bé.

3. Không thường xuyên ôm ấp con

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh tầm quan trọng của những cái ôm đối với sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Thật tuyệt khi được ôm con của chính mình.

Khoa học chứng minh mẹ càng ôm con nhiều, trí não con càng phát triển – Cẩm  nang Bibo Mart

Nếu bạn không thường xuyên ôm con theo thời gian, đứa trẻ sẽ lớn lên và dần xa cách bạn. Vì vậy, hãy tận hưởng những khoảnh khắc này trong khi bạn vẫn có thể.

4. Không cho con tham gia vận động

Trẻ con sẽ thông minh cao lớn hơn nếu được thường xuyên tham gia các trò chơi vận động phù hợp với lứa tuổi của mình.

4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI MÀ THỂ THAO MANG LẠI CHO TRẺ ~ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BÓNG  ĐÁ THIẾU NHI HỒ CHÍ MINH

Việc bé thường xuyên được vận động sáng tạo sẽ giúp cho trẻ có thể phát triển trí não, thể chất và tăng cường sức kháng thể của bản thân.

Hơn nữa, đây cũng là cách để con của bạn phát triển trí thông minh, trí tưởng tượng và tăng vốn từ vựng. Tất nhiên đây là cơ hội tuyệt vời để kết nối bạn và con.

Leave a Comment