3 loại thực phẩm cần tránh xa nếu bạn không muốn bị đột quỵ ghé thăm

Thu Hang

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc đột quỵ não hiệu quả. Đặc biệt, trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên hạn chế 3 loại thực phẩm sau đây.

1. Muối

Việc ăn mặn có thể khiến nguy cơ bị tăng huyết áp đến gần với bạn hơn. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn tới đột quỵ não hiện nay. Bởi vậy, bạn nên hạn chế tiêu thụ muối để tránh bị tấn công bởi căn bệnh nguy hiểm này cũng như giúp cải thiện sức khỏe nói chung.

 han-che-an-man-giup-giam-nguy-co-mac-dot-quy

Hạn chế ăn mặn giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ

2. Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu… có chứa lượng chất béo bão hòa cao. Khi ăn những thực phẩm này, việc tích tụ mảng bám protein và gây tắc nghẽn động mạch rất dễ xảy ra. Đây cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu tới quá trình lưu thông máu lên não và nguy cơ mắc bệnh vì thế cũng tăng lên đáng kể. Thay vào đó, bạn nên ăn thịt gia cầm, cá, rau…

3. Thực phẩm chế biến sẵn

Thịt xông khói, xúc xích… là những món đồ ăn nhanh đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong bữa ăn của mình. Tuy nhiên, đó lại không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Những thực phẩm này có chứa nhiều natri và chất bảo quản rất dễ gây tổn thương mạch máu, có thể làm hẹp động mạch, lâu dần sẽ dẫn tới đột quỵ.

Giải pháp từ sản phẩm thiên nhiên

Song song với việc hạn chế sử dụng 3 loại thực phẩm trên thì bạn cũng nên bổ sung những sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe và giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ. Trong đó, phải kể đến dòng thực phẩm chức năng có chứa enzym nattokinase. Lý giải về tác dụng của loại enzym này đối với bệnh đột quỵ, các chuyên gia y tế cho biết: được chiết xuất từ đậu tương lên men, nattokinase giúp ngăn ngừa sự hình thành và phá cục máu đông – nguyên nhân cơ bản gây bệnh.

Chính bởi tác dụng đó nên enzym nattokinase được xem là một “vị thuốc” tự nhiên để chữa căn bệnh đột quỵ. Do đó, dòng sản phẩm trên đã được nhiều người lựa chọn sử dụng để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh và mang lại kết quả khả quan. Hơn nữa, không ít nghiên cứu khoa học uy tín đã chứng minh tác dụng ưu việt của dòng sản phẩm này.

Mức độ nguy hiểm của đột quỵ thì ai cũng biết. Tuy nhiên, lo sợ thôi thì chưa đủ mà bạn cần ngăn ngừa nó bằng hành động cụ thể. Đó chính là một chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học. Bởi vậy, trước khi quá muộn, hãy hạn chế 3 loại thực phẩm trên kết hợp dùng sản phẩm thiên nhiên chứa nattokinase để bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc bệnh bạn nhé!

Leave a Comment