3 điều cầɴ khắc cốt ghi tâм đối với người đàn bà trót “vụɴg trộм”

todattn

Ngoại tình chính là một điều sai trái và khó chấp nhận. Vậy nên trước khi lựa chọn con đường lối về mịt mù này thì đàn bà hãy nhớ kỹ những điều sau đây.

1. Sự cô đơn là ngụy biện?

Có rất nhiều người khi đã sở hữu một gia đình êm ấm, con cái đầy đủ thì sau cảm giác thỏa mãn họ sẽ bắt đầu nảy sinh sự cô đơn. hoặc cũng có những người có chồng luôn bận bịu, thờ ơ với cuộc sống hôn nhân vậy nên sinh ra cảm giác lẻ loi yếu đuối đến cùng cực. Đàn bà thứ nhất là sẽ không bao giờ ngoại tình, thứ hai là sẽ ngoại tình vô số lần.

Nếu đàn ông ngoại tình chỉ vì để thỏa mãn ham muốn thể xác, muốn thử những cuộc vui mới lạ thì phần lớn đàn bà ngoại tình vì họ cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm. họ thèm muốn một nơi chốn ấm áp hơn là người chồng vô tâm, họ muốn tìm lại thứ xúc cảm mãnh liệt mà chỉ còn ở những ngày thanh xuân,…

Vậy nhưng phụ nữ à, hãy nhớ ai cũng có nỗi cô đơn của riêng mình. Đàn ông có lúc cô đơn vì họ thấy chưa ai thấu hiểu nỗi khổ cơm áo gạo tiền, chuyện bạn bè ,anh em đồng nghiệp của họ. Trẻ con thấy cô đơn khi bố mẹ không hiểu chúng.

Khi bạn là một người trưởng thành từ ngoại hình đến suy nghĩ, trong tâm thế là 1 người vợ, 1 người mẹ thì bạn phải có bản lĩnh của riêng mình. Bạn không thể ngụy biện cho sự ích kỷ, thiếu trách nhiệm của bản thân là vì vài giây phút cô đơn, bất mãn để có thể sẵn sàng đánh đổi mọi êm ấm của hạnh phúc gia đình mà bạn và chồng bạn, những người xung quanh 2 người đã mất bao công xây dựng, vun đắp.

Bạn chọn ngoại tình chứ ngoại tình không chọn bạn. Bạn đã quả “thừa” trưởng thành và chín chắn để phân biệt thế nào là đúng sai, phải trái, nên hay không nên.

Hãy thật bản lĩnh, mạnh mẽ và tỉnh táo. Cuộc đời bạn thì bạn phải làm chủ và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

2. Dừng lại, tiếp tục hay không làm gì cả?

Một khi đàn bà đã trót lỡ ngoại tình tức là họ đã đứng giữa ngã ba đường. Rồi họ sẽ tiến hay lùi hay chỉ đứng chôn chân tại đó?

Nếu phụ nữ chọn lùi tức là họ đã quyết định trờ về với nơi họ thật sự thuộc về đó chính là mái ấm của họ. họ sẽ từ bỏ thứ tình cảm đang sục sôi nhưng thật sai trái kia. Bạn sẽ trở về với người chồng có đôi chút vô tâm nhưng dù sao vẫn là người bạn lựa chọn sẽ ở cạnh san sẻ cuộc sống khó khăn này, là người đã bên cạnh bao thăng trầm, là bố của các con bạn. Bạn sẽ từ bỏ đi những giây phút yếu lòng, tim trật nhịp,…

Còn khi bạn quyết định tiếp tục mối tình vụng trộm, sai trái này tức là bạn đã chọn từ bỏ gia đình bạn đã cất công gây dựng và giữ gìn suốt bao năm qua. Mọi thứ bạn đều bỏ lại để đi theo tiếng gọi của con tim. Bạn sẽ mất thứ hạnh phúc giản dị và có được thứ tình cảm nồng nhiệt mãnh liệt như dung nham núi lửa.

Còn khi bạn không thể quyết định mà chỉ đứng yên tức là vừa không muốn mất gia đình lại vừa không muốn mất tình nhân. Nhưng nếu lựa chọn con đường này thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ chứa toàn sự căng thẳng, mệt mỏi, nghi ngờ và trốn chạy.

Đàn bà hãy nhớ rằng hai chữ “hôn nhân” không đơn giản chỉ là tình yêu đôi lứa như xưa mà nó còn bao gồm cả tình nghĩa, sự bao dung, thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia, trách nhiệm với con cái và cả 2 bên gia đình, bạn bè. Dù lựa chọn như thế nào thì cũng đừng bao giờ để bản thân mình hối hận. Đừng để con cái, bố mẹ bạn đau khổ.

3. Những đứa con bé bỏng của họ rồi sẽ ra sao?

Theo 1 khảo sát, khi đàn bà ngoại tình sẽ có xu hướng quan tâm đến con cái nhiều hơn vì họ s.ợ hãi và lo lắng. họ luôn băn khoăn rằng con mình sẽ suy nghĩ và phản ứng thế nào khi chúng biết mẹ mình là một người phản bội? Chúng có thể chấp nhận có một người mẹ ngoại tình?

Rồi con mình sẽ khôn lớn ra sao nếu cuộc hôn nhân này tan vỡ? Con mình liệu có o.án h.ận mình? Dù sao, thứ tồn tại mạnh mẽ nhất trong mỗi người phụ nữ không phải là tình cảm trai gái nồng nhiệt mà đó là tình mẫu tử mạnh mẽ và vô cùng thiêng liêng. hãy nhớ rằng, đừng bao giờ vì một phút yếu lòng mà làm tổn thương tâm hồn non nớt của một đứa trẻ.

Đứa trẻ nào cũng cần được sự dưỡng dục và yêu thương từ vòng tay của cả bố và mẹ. Nếu chỉ vì chút tình cảm sục sôi mới chớm mà tổn thương chính đứa con của mình thì bạn không xứng đáng làm mẹ.

Con cái chắc chắn là ngọn đèn sáng nhất dẫn dắt bạn về nhà khi bạn đang lạc lối. Đường về với con chắc chắn là con đường ít đau khổ nhất.

Leave a Comment